Ban đại diện cha mẹ học sinh trả lại 332 triệu đồng cho phụ huynh

12 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Thừa nhận cách làm dàn trải nên Ban đại diện cha mẹ học sinh trả lại cho phụ huynh 332 triệu đồng.
Thư tri ân của ban đại diện cha mẹ học sinh Trường tiểu học Hoàng Diệu /// GVCC Thư tri ân của ban đại diện cha mẹ học sinh Trường tiểu học Hoàng Diệu - GVCC
Thư tri ân của ban đại diện cha mẹ học sinh Trường tiểu học Hoàng Diệu
GVCC

Ngày 26.9, Ban Đại diện cha mẹ học sinh Trường tiểu học Hoàng Diệu (Q.Thủ Đức, TP.HCM) đã gửi thư tri ân đến phụ huynh trường này và thông báo trả lại 332.000.000 đồng phụ huynh đã đóng góp trong cuộc họp phụ huynh đầu năm.

Ban đại diện cha mẹ học sinh trả lại 332 triệu đồng cho phụ huynh  - ảnh 1
Các khoản kinh phí dự trù của ban đại diện cha mẹ học sinh

Theo đó, thời gian trả lại kinh phí hỗ trợ diễn ra từ ngày 26 đến ngày 29.9, tùy theo từng khối lớp.

Được biết, vào ngày 21.9, phụ huynh Trường tiểu học Hoàng Diệu đã bức xúc phản ánh các khoản thu mà Ban đại diện cha mẹ học sinh trường này liệt kê trong dự thảo công trình cha mẹ học sinh năm học 2017 - 2018.

Trong dự thảo yêu cầu phụ huynh phải đóng tiền cho 48 khoản thu với mức trung bình 25.000 đồng/học sinh/tháng để sao cho mỗi lớp có 9 triệu và ban đại diện có 332 triệu đồng trang trải các hoạt động trong năm học này.  Do vậy ngày 24.9 ban đại diện và 39 chi hội trưởng các lớp đã họp và đưa ra quyết định này.

Bình luận

User
Gửi bình luận
BaoThanhThien

BaoThanhThien

Đề nghị giải tán ban đại diện cha mẹ phụ huynh. Tôi thấy ban đại diện chỉ là cánh tay nối dài để thu phí cho nhà trường và là nơi nhận hết mọi trách nhiệm khi có biến cố xảy ra.
Nguyễn Văn Phúc

Nguyễn Văn Phúc

Phụ huynh nên nhìn mặt tích cực của hội này...trường tui (cấp 3 ở tỉnh Tiền Giang ) thu các khoản đầu năm 430.000đ hoặc 450.000 đ (học phí 4 tháng x60.000đ,BHTN 100.000đ,hội phí 50.000đ ,sổ LLĐT vina cũ 40.000đ ,các số còn lại 60.000đ....hết).Tiền hội phí thu được chi khen thưởng học sinh giỏi các cấp ,hoạt động TDTT ,xét trợ cấp học sinh khó khăn ,hỗ trợ 50% học phí tăng tiết hơn 200.000đ.
A T

A T

Bó tay!
Le Chi Bao

Le Chi Bao

Theo tôi thì nhóm phụ huynh nào cảm thấy việc tổ chức các hoạt động ngoại giờ học cho con mình là cần thiết thì có thể tự mình tổ chức trong nhóm nhỏ đó (hoặc cả lớp nếu toàn bộ đồng ý), không nên cố gắng "thuyết phục" toàn bộ phụ huynh của lớp tham gia làm gì. Mỗi gia đình mỗi hoàn cảnh, nên để mọi người tự nguyện, nếu không thì rất dễ bị phản đối, khiếu nại. Tổ chức theo nhóm nhỏ thì cũng dễ thuyết phục phụ huynh hơn, mà cũng dễ quản lý các em hơn. Lớp của con tôi thì hội phụ huynh đều có Viber, mỗi khi có người đề nghị một hoạt động nào đó thì cũng có những người nhiệt tình tham gia đóng góp, có người thì bận rộn hoặc vì lý do nào đó có thể từ chối. Chỉ cần đủ người là có thể tiến hành được, và cũng chẳng có ai phản đối khiếu nại gì cả.
Gia đình khó khăn

Gia đình khó khăn

Chủ nhật này, tui đi họp phụ huynh tại trường THPT Ng-Thg-Hiền (TB), Hy vọng Hiệu trưởng và ban ĐDCM HS làm đúng tinh thần của thông tư 55.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU