Bài thi toán vào lớp 10 từ 0,5 điểm lên 9,75 điểm sau phúc khảo

15 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Bài thi môn toán của thí sinh được công bố là 0,5 điểm nhưng sau phúc khảo có điểm số là 9,75, được Sở GD-ĐT tỉnh Thái Nguyên giải thích do cán bộ chấm thi “ghi không rõ ràng”.
Bài thi toán "tăng" từ 0,5 lên 9,75 điểm sau phúc khảo /// Ảnh chụp màn hình Bài thi toán "tăng" từ 0,5 lên 9,75 điểm sau phúc khảo - Ảnh chụp màn hình
Bài thi toán "tăng" từ 0,5 lên 9,75 điểm sau phúc khảo
Ảnh chụp màn hình
Chiều nay, 26.8, Sở GD-ĐT tỉnh Thái Nguyên đã có báo cáo gửi UBND tỉnh Thái Nguyên liên quan đến bài thi môn toán của thí sinh thí sinh Mai Chiến Thắng (số báo danh 100507) được 0,5 điểm nhưng sau phúc khảo lại có số điểm là 9,75. Sự việc xảy ra trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 vừa qua.
Sở GD-ĐT tỉnh Thái Nguyên cho biết, thí sinh Mai Chiến Thắng đăng ký dự thi vào Trường THPT Gang Thép (TP.Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên).
Theo điểm thi công bố ban đầu, bài thi toán của thí sinh này được 0,5 điểm, nhưng sau khi phúc khảo, điểm số mới của bài thi này là 9,75.
Qua kiểm tra rà soát, Sở GD-ĐT tỉnh Thái Nguyên khẳng định, điểm số trên bài thi là 9,5 điểm. Cán bộ chấm thi khi ghi vào phiếu thống nhất đã ghi số không rõ ràng (9,5 giống với 0,5).
Theo đó, bộ phận nhập điểm đã nhập thành 0,5. Công việc nhập điểm này được thực hiện đúng quy trình nhập điểm bởi 2 nhóm khác nhau.
Sau khi xem xét cụ thể phiếu thống nhất điểm thi, bài thi của thí sinh, hội đồng chấm phúc khảo đã kết luận bài thi của thí sinh Mai Chiến Thắng là 9,75 điểm, chỉ tăng lên 0,25 điểm so với điểm thi được chấm lần 1 là 9,5 điểm.
Hội đồng chấm phúc khảo đã có báo cáo và thông báo đến các trường THPT, thí sinh có nguyện vọng phúc khảo theo đúng thời gian quy định và đề xuất Sở GD-ĐT tỉnh Thái Nguyên xem xét trách nhiệm của những người liên quan.

Tuyển sinh lớp 10 TP.HCM: Thí sinh nói gì về đề thi?

Bình luận

User
Gửi bình luận
ch***@gmail.com

ch***@gmail.com

Phải chụp bài thi cho bà con xem coi có đúng là nhầm không. Giả sử e này không xin phúc khảo mà chấp nhận kết quả 0,5 điểm thì có lòi ra chuyện viết 9,5 viết không rõ ràng nhìn giống 0,5 không. Thêm nữa, giáo viên cấp 3 mà viết chữ xấu đến mức số 9 mà viết nhìn ra được số 0 thì cũng nên xem lại cho nghỉ việc là vừa kẻo có ngày trường mang họa kiểu này. Tiếp đến là qua vụ này thì còn trường hợp nào mà viết số này nhìn ra số khác như vậy nữa không. Nên thanh tra lại toàn bộ bài thi để các em không bị thiệt thòi vì giáo viên viết số quá xấu nhìn số 9 mà tưởng số 0. Chắc chắn là còn nữa đấy.
Bronze Lee

Bronze Lee

Nếu không vào ngành GD thì bạn sẽ không bao giờ hiểu được cái áp lực tứ phía đâu. Vừa chấm thì phải xem bài thi, xem đáp án, rồi truy đáp án chuẩn để chấm công bằng nhất. Không phải chấm bài như ở lớp mà chỉ một chủ đề mà cứ chấm tới và chỉ 3-40 bài là cùng. Còn chấm thi này thì tận vài trăm, có khi gần ngàn bài.
Quy chế thi có phúc khảo nên thấy không phù hợp thì cứ việc phúc khảo. Nên không ảnh hưởng gì nên đừng nói giáo viên này kia...
Danny Lee

Danny Lee

Chắc là còn trường hợp 0,5 nhập liệu thành 9,5 đó bạn.
3 phản hồi
Hoa Mai

Hoa Mai

Giáo viên ghi 9,5 sao mà để đồng nghiệp đọc là 0,5 thì thôi xin ra khỏi ngành về tìm công việc thích hợp làm là vừa.
Oanh Ho Thi Kieu

Oanh Ho Thi Kieu

Ngoài ghi điểm bằng số, hai giám khảo còn ghi điểm bằng chữ. Không những ghi trong bài thi mà còn ghi trong hồ sơ chấm thi. Các công đoạn chấm và ghi kết quả bài thi rất chặt chẽ, rõ ràng. Vô lí nhỉ. Không thể tin nổi. Hy hữu.
Trần Thị Hải Yến

Trần Thị Hải Yến

Cũng hơi nghi ngờ. Mình đi ghi điểm cho THPT rất nhiều quy trình, khó mà nhầm được vì còn có khâu hồi phách là trả phách về đúng bài của thí sinh, rồi dò điểm chấm trên bài với bảng điểm đã nhập trên máy tính. Sai sót kiểu này khó chấp nhận.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU