Anh bị chê tư vấn hướng nghiệp kém

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Giới tuổi teen xứ Anh đang buộc phải chọn trường đại học trong tình cảnh có quá ít thông tin được cung cấp, theo cảnh báo của Ủy ban Tài chính Công (PAC) của nước này.

Ảnh minh họa /// AFP/Getty Ảnh minh họa - AFP/Getty
Ảnh minh họa
AFP/Getty
Báo cáo của PAC cho hay tình trạng trên “phần lớn là do hoạt động tư vấn nghề nghiệp không đầy đủ và mâu thuẫn”, Đài BBC hôm 16.6 cho hay.
Bên cạnh đó, sinh viên cũng bị giới hạn khả năng thay đổi ngành nghề nếu không hài lòng với chất lượng của chương trình học tập, dẫn đến nguy cơ bỏ học thay vì chuyển ngành. Đồng thời các khóa học thời lượng ngắn hơn và bán phần vẫn chưa xuất hiện.
PAC bày tỏ “quan ngại sâu sắc” rằng đa số sinh viên của nước này không được tư vấn đúng mức để có thể đưa ra quyết định chính xác nhất.
PAC cho rằng Bộ Giáo dục Anh đang xem giáo dục bậc đại học trở lên là một thị trường để kinh doanh chứ không phải là lĩnh vực hoạt động phục vụ quyền lợi của sinh viên hoặc người dân nộp thuế.
Phản hồi trước thông tin trên, Bộ Giáo dục nước này cho rằng bằng cấp là một dạng đầu tư và có thể làm tăng thu nhập.
Bộ Giáo dục Anh đang tiến hành cuộc khảo sát về giáo dục sau năm lớp 12, với mục tiêu nhằm đảm bảo các sinh viên có được sự lựa chọn xứng đáng cho tương lai của bản thân khi chọn các ngành học thuật, học nghề hoặc đi theo ngành kỹ thuật.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU