890 thí sinh đầu tiên trúng tuyển Trường ĐH Bách khoa TP.HCM

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đã có gần 890 thí sinh vừa trúng tuyển vào các ngành bậc ĐH chính quy Trường ĐH Bách khoa TP.HCM năm 2019.
Thí sinh dự thi THPT quốc gia 2019 /// Ngọc Dương Thí sinh dự thi THPT quốc gia 2019 - Ngọc Dương
Thí sinh dự thi THPT quốc gia 2019
Ngọc Dương
Chiều 11.7, Trường ĐH Bách khoa TP.HCM công bố danh sách thí sinh trúng tuyển bằng phương thức ưu tiên xét tuyển và xét tuyển thẳng.

Theo đó, phương thức ưu tiên xét tuyển theo quy định riêng của ĐH Quốc gia TP.HCM có 789 thí sinh trúng tuyển và phương thức xét tuyển thẳng theo quy định của Bộ GD-ĐT có 101 thí sinh trúng tuyển.
Tính tổng số thí sinh trúng tuyển vào trường đợt này bằng cả 2 phương thức trên là 890 thí sinh.
Trong đó, phương thức ưu tiên xét tuyển theo quy định ĐH Quốc gia TP.HCM chỉ xét các học sinh giỏi thuộc các trường THPT chuyên, năng khiếu trên toàn quốc và các trường THPT thuộc nhóm 100 trường có điểm trung bình thi THPT quốc gia cao nhất trong ba năm gần nhất.
Các thí sinh này phải tốt nghiệp THPT năm 2019; Đạt danh hiệu học sinh giỏi trong năm lớp 10, lớp 11 và lớp 12 hoặc là thành viên đội tuyển của trường, tỉnh thành tham dự kỳ thi học sinh giỏi quốc gia; Có hạnh kiểm tốt trong năm THPT và chỉ áp dụng một lần đúng năm học sinh tốt nghiệp.
Thí sinh trúng tuyển bằng phương thức ưu tiên xét tuyển tra cứu tại đây
Danh sách các trường THPT có thí sinh trúng tuyển vào trường bằng phương thức ưu tiên xét tuyển như sau:
890 thí sinh đầu tiên trúng tuyển Trường ĐH Bách khoa TP.HCM - ảnh 2
Thí sinh trúng tuyển bằng phương thức xét tuyển thẳng tra cứu tại đây
Thời gian trường làm thủ tục nhập học vào ngày 20.7, 22-23.7. Thí sinh trúng tuyển không làm thủ tục nhập học trong thời gian quy định sẽ không được nhập học và loại khỏi danh sách sinh viên.
Những thí sinh trúng tuyển nhiều hơn một diện xét tuyển thì chỉ được nhập học bằng một trong các diện xét tuyển đã đăng ký.
Đặc biệt, thí sinh trúng tuyển đã nộp giấy chứng nhận kết quả thi THPT quốc gia bản chính sẽ không được rút lại giấy này với bất kỳ lý do nào.
Thí sinh trúng tuyển diện ưu tiên xét tuyển, diện xét tuyển thẳng và diện xét tuyển dùng kết quả kỳ thi đánh giá năng lực đã xác nhận nhập học và nộp giấy chứng nhận kết quả thi THPT quốc gia bản chính sẽ không được xét tuyển theo kết quả thi THPT quốc gia.
Năm 2019, Trường ĐH Bách khoa TP.HCM xét tuyển dựa vào 5 phương thức. Trong đó, xét tuyển theo kết quả thi THPT quốc gia chiếm từ 50-72% tổng chỉ tiêu. Ưu tiên xét tuyển theo quy định của ĐH Quốc gia TP.HCM từ 15-25% tổng chỉ tiêu. Xét tuyển theo kết quả kỳ thi đánh giá năng lực ĐH Quốc gia TP.HCM từ 10-40% chỉ tiêu.
Ngoài ra, trường còn xét tuyển thẳng theo quy chế của bộ tối đa 3% chỉ tiêu và xét tuyển thí sinh người nước ngoài hoặc tốt nghiệp THPT nước ngoài tối đa 1% tổng chỉ tiêu.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Thang

Thang

Tôi xin có nhận xét thế này. Nếu xét tuyển mà dựa vào điểm học bạ là không công bằng cho học sinh trường chuyên vì các kỳ thi học sinh trường chuyên giải đề riêng khó hơn đề của sở rất nhiều nên điểm cũng không thể đạt cao được. Cuối cùng các học sinh trường thường do giải đề của sở dễ hơn rất nhiều nên điểm học bạ rất cao và lại được tuyển thẳng vậy có công bằng không. Tôi nghĩ chỉ nên tuyển thẳng dựa vào các kỳ thi tp hoặc quốc gia. Còn lại phải dựa vào điểm thi do các trường tổ chức mới công bằng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU