53% thí sinh đăng ký xét tuyển đại học bằng hình thức trực tuyến

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Theo Vụ Giáo dục ĐH (Bộ GD-ĐT), thống kê đến chiều 4.5 cho thấy cả nước có 554.541 thí sinh đăng ký dự thi kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021.
đăng ký xét tuyển đại học bằng hình thức trực tuyến /// Đào Ngọc Thạch đăng ký xét tuyển đại học bằng hình thức trực tuyến - Đào Ngọc Thạch
đăng ký xét tuyển đại học bằng hình thức trực tuyến
Đào Ngọc Thạch
Theo Vụ Giáo dục ĐH (Bộ GD-ĐT), thống kê đến chiều 4.5 cho thấy cả nước có 554.541 thí sinh đăng ký dự thi kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021, trong đó có 445.740 TS đăng ký xét tuyển ĐH, CĐ ngành sư phạm mầm non (gọi chung là đăng ký xét tuyển ĐH).
Trong số những thí sinh đã đăng ký xét tuyển ĐH, có 236.482 thí sinh đăng ký bằng hình thức trực tuyến, chiếm 53,1%. Vụ Giáo dục ĐH cho rằng đây là một xu hướng nên khuyến khích trong bối cảnh dịch Covid-19 đang có những diễn biến phức tạp.
Theo quy định của Bộ GD-ĐT, khi đăng ký nguyện vọng xét tuyển ĐH, thí sinh được chọn một trong 2 phương thức là đăng ký trực tiếp tất cả các thông tin trên phiếu đăng ký dự thi kỳ thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển vào ĐH, phương thức 2 là đăng ký trực tuyến (tại các nơi có đủ điều kiện).
Theo lịch của Bộ GD-ĐT, từ ngày 27.4 đến 17 giờ ngày 11.5 là khoảng thời gian các sở GD-ĐT tiếp nhận hồ sơ đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2021, đồng thời nhập thông tin đăng ký dự thi và đăng ký xét tuyển của thí sinh vào cổng dữ liệu quốc gia. Thí sinh đăng ký xét tuyển ĐH theo phương thức trực tuyến được đăng ký từ 27.4 đến 17 giờ ngày 16.5.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU