53 địa phương cho học sinh nghỉ vì Covid-19, ‘kích hoạt’ dạy trực tuyến toàn ngành

2 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Báo cáo của Bộ GD-ĐT cho biết, đến hết ngày 4.2 đã có 53 địa phương quyết định cho học sinh nghỉ học để phòng chống dịch Covid-19. Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cũng đã chỉ đạo kích hoạt dạy học trực tuyến toàn ngành.
Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ chỉ đạo kích hoạt dạy học trực tuyến toàn ngành /// Ảnh Bộ GD-ĐT Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ chỉ đạo kích hoạt dạy học trực tuyến toàn ngành - Ảnh Bộ GD-ĐT
Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ chỉ đạo kích hoạt dạy học trực tuyến toàn ngành
Ảnh Bộ GD-ĐT
Thống kê của Bộ GD-ĐT cho biết, tới cuối giờ chiều 4.2 đã có 53 địa phương quyết định cho học sinh nghỉ học để phòng chống dịch Covid-19. Thời gian qua, việc khai báo y tế qua ứng dụng “An toàn Covid-19” được ngành GD-ĐT tích cực thực hiện và hiện đã có 35.037 trường học trên cả nước (83,7%) cài đặt hệ thống này.
Chủ trì cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của Bộ GD-ĐT chiều 4.2, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đánh giá cao sự chủ động, tích cực của các đơn vị thuộc Bộ và toàn ngành giáo dục trong việc triển khai các biện pháp phòng chống, ứng phó với đợt bùng phát thứ 3 của dịch Covid-19.
Tuy nhiên, do yếu tố phức tạp và quy mô tác động rộng hơn của đợt dịch thứ 3 nên đã ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của một số học sinh, giáo viên trong ngành. Ông Nhạ bày tỏ sự chia sẻ tới các em học sinh, phụ huynh học sinh và các thầy cô giáo đang thực hiện cách ly y tế và cho biết Bộ GD-ĐT đã và đang phối hợp với Công đoàn Giáo dục Việt Nam để có các hoạt động hỗ trợ, thăm hỏi, động viên thầy trò tại các khu cách ly, nhất là trong thời điểm tết Nguyên đán cận kề.
Đặc biệt, người đứng đầu ngành GD-ĐT chỉ đạo toàn ngành kích hoạt, mở rộng và nâng cao hiệu quả dạy học trực tuyến. Ông Nhạ lưu ý, đợt nghỉ học trước đã có gần 80% học sinh phổ thông được tiếp cận học trực tuyến, học qua truyền hình, có nghĩa là vẫn còn 20% học sinh, nhất là học sinh vùng sâu vùng xa khó khăn trong tiếp cận nên yêu cầu đối với lần này là mở rộng và đặc biệt chú trọng tới đảm bảo chất lượng.

Sân bay Tân Sơn Nhất đông nghẹt người về quê ăn tết giữa Covid-19

Ban hành quy định về dạy học trực tuyến trong tuần này

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cũng yêu cầu các đơn vị chuyên môn sớm hoàn thiện, để ban hành Thông tư quy định quản lý tổ chức dạy học trực tuyến đối với các cơ sở giáo dục phổ thông và cơ sở giáo dục thường xuyên ngay trong tuần này.
Yêu cầu các đơn vị chuyên môn có văn bản gửi các nhà mạng, doanh nghiệp viễn thông, công nghệ thông tin đề nghị hỗ trợ hạ tầng, đường truyền phục vụ cho hoạt động dạy và học trực tuyến. Việc xây dựng kho bài giảng điện tử cũng phải được tiếp tục quan tâm thực hiện để qua đó chia sẻ chung trên toàn quốc.
Ông Nhạ lưu ý: “Một mặt toàn ngành cần chủ động, tích cực, mặt khác cũng cần bình tĩnh, tránh hoang mang. Mỗi bậc học cần xây dựng kịch bản ứng phó để trong từng tình huống cụ thể vẫn đảm bảo mục tiêu kép: an toàn sức khỏe cho học sinh, sinh viên, giáo viên và đảm bảo kế hoạch dạy và học trong điều kiện học sinh, sinh viên không thể đến trường”.

Tâm sự phụ huynh ngày học sinh phải nghỉ Tết sớm để chống Covid-19

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn Anh Dân

Nguyễn Anh Dân

Trong cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của Bộ Giáo dục và Đào tạo chiều 4.2, Bộ nói sẽ ban hành quy định về dạy học trực tuyến trong tuần này. Chiều 04/02/2021 đã là chiều 23 Tết, cho học sinh nghỉ Tết sớm hơn quy định trước đây vài ngày cũng không được nữa sao ông Bộ trưởng? Giờ này các em còn tâm trí nữa đâu mà học trực tuyến!
92064

92064

Cứ nghỉ đi,lương giáo viên vẫn đảm bảo cao hơn 35% so với viên chức là ô kê.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU