4 quyển sách hay không thể bỏ qua của các tỉ phú thế giới

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Nhiều tỉ phú sau khi thành công đã chia sẻ bí quyết và con đường đi lên trong chính các tác phẩm của họ. Những quyển sách này sẽ rất có ích cho những người thích kinh doanh hay muốn thành công trong lĩnh vực của mình.

4 quyển sách hay không thể bỏ qua của các tỉ phú thế giới  - ảnh 1

Ông Donald Trump là ông trùm bất động sản Mỹ trước khi trở thành tổng thống - Ảnh: AFP

Các bài học được viết trong sách có thể vượt xa kiến thức mà chúng ta có thể học trong trường, theo The Independent. Bốn quyển sách đó gồm:
1. Những điều tôi biết chắc của Oprah Winfrey
Không nhiều người có thể hiểu được thế nào là đam mê và cống hiến hơn “nữ hoàng truyền thông” Mỹ Oprah Winfrey. Xuất thân trong một gia đình nghèo và cuộc sống trải qua nhiều bi kịch, Winfrey đã bắt đầu sự nghiệp với vai trò người dẫn talkshow, sau đó làm diễn viên và trở thành “nữ hoàng truyền thông”.
Quyển Những điều tôi biết chắc tập hợp rất nhiều bài học trải nghiệm của Winfrey ở nhiều lĩnh vực đời sống như niềm vui, sự nghiệp, lòng biết ơn và quyền lực.

2. Bí mật phía sau điện toán đám mây của Marc Benioff
Sách ra đời vào năm 2009. Đó là câu chuyện về sự ra đời và phát triển của công ty phần mềm Salesforce, do chính nhà sáng lập Marc Benioff kể lại. Hiện tại, Salesforce có giá trị khoảng 50 tỉ USD.
Sách ca ngợi tinh thần sáng tạo, đổi mới về công nghệ, thậm chí là ngay trước cả khi thị trường định hình, theo The Independent.
4 quyển sách hay không thể bỏ qua của các tỉ phú thế giới  - ảnh 3

tin liên quan

Sinh viên sáng chế… giấy xanh
Tận dụng tất cả các nguồn phế phẩm nông nghiệp để sản xuất giấy, vừa thân thiện với môi trường vừa tiết kiệm được nguồn gỗ đang khan hiếm hiện nay.

3. Nghĩ như nhà vô địch của Tổng thống đắc cử Donald Trump
Sách là tập một những câu chuyện và bài học về kinh nghiệm thành công của ông trùm bất động sản Donald Trump. Tác phẩm này có thể mang lại những lời khuyên về rất nhiều thứ, từ việc học hỏi qua những sai lầm đến đối mặt với nỗi sợ hãi.
4. Hãy gọi tôi là Ted của Ted Turner
Tỉ phú Ted Turner từng tiến hành nhiều dự án kinh doanh khác nhau. Ông được biết đến nhiều nhất với vai trò là người sáng lập hãng tin CNN.
Trong quyển tự truyện của mình, ông đã phác họa lại con đường thành công của mình, từ việc bị đuổi khỏi trường đại học, làm việc tại công ty làm biển quảng cáo của cha đến xây dựng một đế chế truyền thông.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU