4 câu hỏi phỏng vấn kỳ quặc tại các công ty lớn trên thế giới

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đôi khi người phỏng vấn chỉ muốn biết xem cách bạn tư duy, suy nghĩ nhiều hơn là đánh giá bạn dựa trên kiến thức sách vở, kinh nghiệm làm việc. 
 /// Ảnh chụp màn hình Business Insider - Ảnh chụp màn hình Business Insider
Ảnh chụp màn hình Business Insider
Đó là lý do tại sao một số giám đốc điều hành ở các công ty thành công nhất trên thế giới hiện nay thường hỏi một số câu hỏi khá lạ.
Dưới đây là tổng hợp một số câu hỏi kỳ quặc nhưng cho thấy nhiều điều thú vị về ứng viên, theo Business Insider.
“Trên thang điểm từ 1 đến 10, mức độ may mắn của bạn nằm ở đâu?”
Để chắc chắn mình đã tìm được đúng người phù hợp với giá trị cốt lõi của công ty, Tony Hsieh, CEO của Zappos, thường đặt câu hỏi này cho ứng viên. Tony Hsieh cho rằng con số không phải là điều quá quan trọng, mà điều quan trọng nằm ở cách ứng viên tự nhìn nhận bản thân để trả lời câu hỏi. Nếu ứng viên tự cho điểm mình ở mức thấp nhất, họ có thể là người không biết phân tích tình hình, có xu hướng đổ lỗi cho người khác.
Ngược lại, nếu ứng viên tự chấm mình mức cao nhất, ứng viên có thể là người thiếu tự tin.
4 câu hỏi phỏng vấn kỳ quặc tại các công ty lớn trên thế giới - ảnh 1

tin liên quan

6 đặc điểm giúp bạn dễ thành công trong công việc
Mặc dù mỗi công việc khác nhau sẽ đòi hỏi ứng viên những kỹ năng khác nhau, nhưng có một tập hợp các đặc điểm mà hầu hết các nhà tuyển dụng đều muốn thấy ở ứng viên, theo Business Insider.

“Trang phục gần đây nhất bạn mặc là gì?”
Một lần nữa, câu hỏi này cho thấy không quan trọng bạn mặc gì. Nhưng trên hết hãy cho người phỏng vấn thấy được lý do tại sao bạn lại chọn mặc nó.
David Gilboa, CEO của Warby Parker, cho biết ngay cả trong những hành động, lựa chọn tưởng chừng như đơn giản nhất cũng có thể cho thấy sự thú vị của một người.
“Nếu được chọn là một con vật, bạn sẽ chọn gì?”
Stormy Simon, CEO của Overstoc, nói với Business Insider: “Thế giới động vật rất đa dạng và việc chọn một con vật cụ thể cũng đại diện cho tính cách và đặc điểm riêng của một người”.
Câu trả lời tốt cho câu hỏi này không quan trọng nó là con gì, nhưng đó phải là câu trả lời cho thấy được sự phản ánh trung thực về tính cách của bạn, thay vì chỉ chọn một con vật phổ biến mà mọi người hay chọn.

“Bạn muốn làm gì khi bạn trưởng thành?”
Stewart Butterfieldkk, đồng sáng lập Flickr kiêm giám đốc điều hành của Slack, rất thích hỏi ứng viên câu hỏi này dù họ đã phải trả lời rất nhiều lần tại trường học, trong gia đình hay với bạn bè. Câu trả lời tốt trong trường hợp này không nên chỉ nằm gói gọn trong một vài cái tên nghề nghiệp ngắn ngủi như bác sĩ, giáo viên. Hơn hết, nó phải cho thấy lĩnh vực nào bạn muốn phát triển, điều gì bạn tò mò muốn tìm hiểu, điều mà bạn cảm thấy mình không có cơ hội, điều kiện tốt để thực hiện nhưng thực lòng vẫn rất muốn đạt được nó.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU