4 bạn học bạo hành nữ sinh Hưng Yên đến bệnh viện xin lỗi bạn

8 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Chiều tối 1.4, 4 bạn học tham gia đánh nữ sinh Hưng Yên N.T.H.Y đã đến bệnh viện thăm và xin lỗi bạn. Huyện Ân Thi đang tiếp tục xem xét quy trình kỷ luật với các tập thể, cá nhân liên quan.

Em H.Y hiện vẫn đang điều trị tại bệnh viện Tâm thần kinh Hưng Yên /// Ảnh Trần Cường Em H.Y hiện vẫn đang điều trị tại bệnh viện Tâm thần kinh Hưng Yên - Ảnh Trần Cường
Em H.Y hiện vẫn đang điều trị tại bệnh viện Tâm thần kinh Hưng Yên
Ảnh Trần Cường
Về sự việc nữ sinh Hưng Yên bị các bạn bạo hành dã man ngay tại lớp, lột quần áo, quay và phát tán clip, chiều 2.4, chúng tôi đã có những cập nhật mới nhất từ cơ quan chức năng huyện Ân Thi.
Theo đó, sức khỏe và tinh thần cháu H.Y đều đang bình phục theo hướng tốt, tuy chưa được như trước khi xảy ra sự việc, nhưng cũng đã có rất nhiều dấu hiệu tích cực.
[VIDEO] Nỗi lòng phụ huynh trong vụ nữ sinh Hưng Yên bị lột quần áo, bạo hành dã man
Chiều tối (1.4), cô giáo chủ nhiệm mới của lớp 9A cùng một số giáo viên của trường, lớp trưởng, lớp phó và 4 bạn tham gia đánh H.Y đã vào viện thăm và có lời xin lỗi.
Cô giáo chủ nhiệm cũng đã hỏi ý kiến H.Y trước và em đã đồng ý gặp, nhận lời xin lỗi của các bạn.
Về phương án ổn định học tập cho H.Y sau khi em xuất viện, Trường THCS Phù Ủng đang báo cáo huyện có hướng chuyển em này sang lớp khác. Thứ nhất là để em thay đổi môi trường (vì H.Y cho biết mỗi khi vào lớp thấy các bạn nhìn, hay nhìn vào chỗ mình bị các bạn đánh thì đều sợ hãi), giúp tư tưởng cháu thoải mái hơn. Thứ hai là các bạn lớp bên cũng đã được nhà trường và cô giáo trao đổi để chia sẻ với H.Y, tạo tâm lý tốt để H.Y hội nhập nhanh và sớm lấy lại tinh thần học tập trong năm cuối cấp.
4 bạn học bạo hành nữ sinh Hưng Yên đến bệnh viện xin lỗi bạn - ảnh 1
Em H.Y tuy vẫn phải nằm viện nhưng đã hồi phục sức khỏe tốt
Ảnh Trần Cường
Đây mới là tính toán của nhà trường, còn lựa chọn vẫn thuộc về cá nhân H.Y, bởi em từng cho biết muốn chuyển trường xuống Bãi Sậy. Được biết, hiện nay các cô giáo trẻ của trường cũng liên tục có hỏi thăm, chia sẻ, động viên để H.Y sớm lấy lại tinh thần.
[VIDEO] Trách nhiệm giáo viên ở đâu khi nữ sinh Hưng Yên bị lột quần áo, bạo hành?

Khởi động quy trình xem xét kỷ luật tập thể, cá nhân liên quan

Riêng vấn đề kỷ luật đối với các cá nhân, tập thể liên quan, thì theo cơ quan chức năng huyện Ân Thi, sau buổi họp sáng 31.3 tại trường do Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ và Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phóng chủ trì, Thường trực Huyện ủy, Ban thường vụ Huyện ủy cũng đã có chỉ đạo.
UBND huyện đã tổ chức nhiều cuộc họp với các phòng, ngành chức năng liên quan để tham mưu cho UBND huyện về quy trình xử lý kỷ luật.
Hiện, Hiệu trưởng nhà trường Nhữ Mạnh Phong đang bị tạm dừng điều hành, nên một phó hiệu trưởng đang điều hành thay. Tuy nhiên, Chủ tịch UBND huyện Ân Thi cũng đã báo cáo Ban thường vụ, xin ý kiến phân công một Phó trưởng phòng GD-ĐT huyện kiêm luôn hiệu trưởng nhà trường để điều hành, giúp nhà trường sớm ổn định.
[VIDEO] Hiệu trưởng đau đầu vì vụ nữ sinh bị lột quần áo, đánh dã man ở Hưng Yên
Sáng nay (2.4), huyện cũng đã mời các ban Đảng của tỉnh như Ban Tổ chức, Ban Nội chính, Uỷ ban Kiểm tra tỉnh ủy; các sở như Nội vụ, GD-ĐT và Thanh tra Nhà nước huyện để tham vấn về quy trình xử lý kỷ luật đối với tập thể và cá nhân sau kết luận của Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ và Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phóng.
Trước đó, tại buổi làm việc ngày 31.3, ông Nguyễn Văn Phóng cho biết, sẽ xem xét làm quy trình xử lý cách chức toàn bộ Ban giám hiệu, cách chức Chi uỷ, cách chức Tổng phụ trách đội, xem xét kỷ luật Hội đồng kỷ luật nhà trường vì bao che, nương nhẹ trong xử lý vụ việc.
Giáo viên chủ nhiệm cũng sẽ bị xem xét xử lý bằng hình thức nặng hơn vì không nắm được tâm tư, nguyện vọng, diễn biến tâm lý học sinh.
Ngoài ra, các cơ quan chức năng địa phương cũng sẽ xem xét về vấn đề hạnh kiểm của các học sinh tham gia đánh nữ sinh H.Y và hạnh kiểm các học sinh chứng kiến bạo hành nhưng không can ngăn, quay clip.
Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên cũng đã chỉ đạo Giám đốc Công an tỉnh tăng cường lực lượng chuyên môn nghiệp vụ, phối hợp cùng huyện Ân Thi vào cuộc điều tra và sớm làm rõ nguyên nhân vụ việc cũng như sai phạm, trách nhiệm của tập thể, cá nhân để xử lý.
Ngoài ra, Hội nghị trực tuyến với giáo viên toàn tỉnh để quán triệt, rút kinh nghiệm vụ việc cũng sẽ được ngành GD-ĐT Hưng Yên tổ chức vào trước 7.4.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn Anh Dân

Nguyễn Anh Dân

Tốt hơn hết nên cho học sinh này chuyển trường theo nguyện vọng dù năm học sắp kết thúc. Ở lại trường cũ, những người bị cách chức, đình chỉ công tác liệu có để yên cho em không, bởi do chuyện của em nên họ mới bị kỷ luật.
Trần Đại

Trần Đại

Phải có trường giáo dưỡng thiếu niên phạm pháp, và đưa những trường hợp này vào để giáo dục lại đạo đức, chứ xử lý kỷ luật quá nhẹ không đủ sức răn đe.
hotam20312

hotam20312

Lại sắp có một màng hạ cánh trốn chạy cho qua sống gió, vỡ kịch giáo dục sắp kết thúc ,nhưng vết thương vẫn hằng sâu.
Vũ Minh

Vũ Minh

Hoan nghênh báo chí đã vào cuộc quyết liệt mới phanh phui được sự việc..néu không thì đã chìm xuồng..Hoan nghênh Chủ Tịch UBND Tỉnh đã vung búa Thiên Lôi Trảm BGH cách chức tất cả..kiến nghị truy cứu trách nhiệm hình sự trước Sự VÔ CẢM nghiêm trọng này ..các bạn hs đánh bạn trong clip nên nêu gương toàn trường và nêu gương toàn tỉnh ..để răn đe..Cô ráo CN cho về vườn dạy con..
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU