3 trẻ mầm non bị bỏng: 'Cô cho cồn vào mâm đốt lửa để tạo tình huống thôi'

6 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trưởng Phòng Giáo dục - Đào tạo huyện Duy Tiên (Hà Nam) cho hay giờ học xảy ra sự cố khiến 3 trẻ mầm non bị bỏng là giờ học kỹ năng kêu cứu và thoát hiểm, có trong chương trình giáo dục mầm non.
Sơ cứu cháu  bé bị bỏng /// Ảnh V.Đ Sơ cứu cháu bé bị bỏng - Ảnh V.Đ
Sơ cứu cháu bé bị bỏng
Ảnh V.Đ
Sáng 10.9, ông Trần Quang Tuyến, Trưởng Phòng Giáo dục - Đào tạo huyện Duy Tiên, cho biết trong chương trình giáo dục mầm non thì có lồng ghép việc dạy kỹ năng sống. Trong tiêu chí dạy kỹ năng sống, có bài hướng dẫn cho trẻ kỹ năng kêu cứu và thoát hiểm khi gặp nguy hiểm.
"Giờ học xảy ra sự cố là giờ học hướng dẫn các cháu kêu cứu và chạy thoát khi gặp cháy chứ không phải hướng dẫn các con phòng chống cháy nổ. Trẻ mầm non thì làm sao phòng chống cháy nổ được”, ông Tuyến nói.
Theo ông Trần Quang Tuyến, các cô giáo tại Cơ sở mầm non tư thục Tuổi thơ nói riêng và các cô giáo trong hệ thống mầm non của huyện Duy Tiên nói chung đã được Công an tỉnh Hà Nam hướng dẫn và cấp chứng chỉ về kỹ năng phòng cháy, thoát hiểm.
Liên quan đến việc cô giáo có hành động cho cồn vào mâm đốt lửa, ông Trần Quang Tuyến nói: “Tôi cho rằng hành động đó để tạo tình huống thôi. Tuy nhiên, khi châm lửa các cô lại không đóng cửa sổ khiến gió lùa vào thổi cồn đang cháy bắn vào người các cháu gây bỏng”.
Như Thanh Niên đưa tin, vào khoảng 15 giờ 40 chiều 9.8, các cô giáo tại Cơ sở mầm non tư thục Tuổi Thơ ở xã Duy Minh (huyện Duy Tiên, Hà Nam) đã đổ cồn vào mâm rồi châm lửa đốt để dạy trẻ kỹ năng kêu cứu và thoát hiểm cho các bé. Đúng lúc đó, gió từ cửa sổ đã thổi cồn đang cháy vào 3 cháu H.L (5 tuổi), G.K (4 tuổi) và A.T (3 tuổi).
Hậu quả, các cháu bị bỏng nặng và được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Nam rồi chuyển lên bệnh viện tuyến trên tại Hà Nội để tiếp tục điều trị.
Hiện công an huyện Duy Tiên đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Trương Nam

Trương Nam

Cho dù nhân danh gì thì cũng đừng làm những việc mà ngay cả bản thân mình còn không hiểu biết!
Trần Thời

Trần Thời

Cô giáo thiếu hiểu biết về cháy mà dạy trẻ
Dương Quang

Dương Quang

Phải xem lại luôn cách dạy và cấp chứng chỉ của công an Hà Nam. Có chúng chỉ sao lại hành động như vậy, mở cửa khi đốt cồn có các cháu ngồi quanh thì gió không lùa vào mới lạ. Hay là chứng chỉ cấp cho có thôi?
Huỳnh Dung

Huỳnh Dung

Cũng từ bịnh hình thức mà ra..Chắc có người dự giờ!
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU