3 sinh viên tử vong vì mải selfie trên đường ray tàu hỏa

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Vì muốn có những tấm selfie đẹp, 3 sinh viên ở Ấn Độ đã kéo lên một cây cầu có tuyến đường sắt đi qua để chụp ảnh. Chẳng may, tai nạn xảy ra khi đoàn tàu lao đến.

3 sinh viên tử vong vì mải selfie trên đường ray tàu hỏa  - ảnh 1
3 sinh viên Ấn Độ đã tử vong trên đường ray khi đang selfie thì đoàn tàu lao đến
Ảnh: Shutterstock
Cú va chạm với đoàn tàu khiến 3 sinh viên tử nạn. Vụ tai nạn xảy ra vào ngày 3.10 ở gần thị trấn Bidadi, bang Karnataka của Ấn Độ, theo AFP.
“Chúng tôi phát hiện họ đã tử vong ở tuyến đường ray. Các cuộc điều tra vẫn đang được tiến hành”, đại diện cảnh sát địa phương ông Bylanjaiah cho biết.
Theo cảnh sát, 3 sinh viên chạy xe gắn máy đến dưới chân cầu và đi bộ lên giữa cầu để chụp. Cây cầu có tuyến đường sắt chạy qua, cao khoảng 30 mét so với mặt đất. Tai nạn xảy ra khi đoàn tàu đang di chuyển với tốc độ cao lao tới.
Ấn Độ là một trong những nước có tai nạn gây tử vong vì mê selfie cao nhất thế giới. Tháng 9.2017, một người đàn ông ở bang Odisha (Ấn Độ) đã bị voi đè chết khi cố selfie với con voi.
Tháng 3.2016, 3 sinh viên cũng tử nạn khi cố chụp một tấm ảnh selfie lúc đoàn tàu đang chạy đến.
Một nghiên cứu Đại học Carnegie Mellon (Mỹ) và Viện thông tin Indraprastha Delhi (Ấn Độ) thống kê được từ tháng 3.2014 đến tháng 9.2016 cả thế giới có 127 người tử nạn vì mê selfie. Trong đó, có 76 trường hợp xảy ra ở Ấn Độ.
Tình hình nghiêm trọng đến mức chính quyền nhiều bang ở Ấn Độ phải cắm bảng cảnh báo selfie ở nhiều địa điểm du lịch. Đây là những nơi từng xảy ra các vụ tai nạn gây chết người vì selfie.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU