3 học sinh đạt giải nhất môn văn kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trong kỳ thi chọn Học sinh giỏi quốc gia THPT vừa qua, có 3 học sinh thuộc các trường THPT ở các tỉnh Đắk Lắk, Gia Lai, Nghệ An đã xuất sắc giành giải nhất môn văn.
Thí sinh tham gia kỳ thi chọn Học sinh giỏi quốc gia THPT tại tỉnh Đắk Lắk /// Thành Tâm Thí sinh tham gia kỳ thi chọn Học sinh giỏi quốc gia THPT tại tỉnh Đắk Lắk - Thành Tâm
Thí sinh tham gia kỳ thi chọn Học sinh giỏi quốc gia THPT tại tỉnh Đắk Lắk
Thành Tâm
Cụ thể, trong số 93 thí sinh đạt giải nhất của 12 môn thi tại kỳ thi chọn Học sinh giỏi quốc gia THPT, có 3 thí sinh đạt giải nhất môn văn. Các thí sinh này đến từ Trường THPT chuyên Nguyễn Du (tỉnh Đắk Lắk), THPT chuyên Hùng Vương (tỉnh Gia Lai) và THPT chuyên Phan Bội Châu (tỉnh Nghệ An). 3 thí sinh này đều đạt 16 điểm. Trong khi đó, các thí sinh đạt giải nhì môn văn là 14 điểm và giải ba là 13 điểm. 
Trong đó, tỉnh Đắk Lắk lần đầu tiên có thí sinh đạt giải nhất môn văn trong kỳ thi này. Học sinh đạt giải là Đinh Thị Minh Phương (học sinh lớp 12 văn - sử, Trường THPT chuyên Nguyễn Du). 
Theo ông Nguyễn Đăng Bồng, Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Nguyễn Du, Minh Phương là người dân tộc Tày, bố mẹ làm nông. Minh Phương rất chăm chỉ trong học tập, 12 năm học đều là học sinh giỏi. Phương học giỏi đều các năm nhưng nổi trội nhất là môn văn và tiếng Anh. 
Theo ông Bồng, khi Phương làm bài xong trở về trường có chia sẻ bài thi với các thầy cô trong trường. Ngay từ lúc đó, các thầy cô đã đánh giá rất cao bài làm của em. Cách viết văn của Phương từ trước đến nay trong quá trình học cũng rất sáng tạo. Phương có tinh thần tự học cao, đọc nhiều sách báo nên có tư duy và kiến thức rộng hơn nhiều bạn học đồng lứa. 
3 học sinh đạt giải nhất môn văn kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia - ảnh 1

Nữ sinh Đinh Thị Minh Phương, 1 trong 3 giải nhất môn văn trong kỳ thi năm nay

NVCC

Thủ khoa đầu vào lớp chuyên văn

Cũng theo ông Phương, năm học 2016-2017,  khi đang học lớp 8, Phương đã tham gia 4 kỳ thi cấp tỉnh và đạt kết quả đáng khích lệ như: Giải ba kỳ thi tích hợp liên môn và được chọn dự thi cấp quốc gia; giải khuyến khích các kỳ thi giải toán, giải vật lý và tiếng Anh qua mạng...
Ngoài thành tích trong học tập, Phương còn là “cây” văn nghệ, một MC của Liên đội Trường THCS Lê Quý Đôn (H.Krông Năng).
Trong kỳ tuyển sinh vào lớp 10 Trường THPT chuyên Nguyễn Du năm 2018, Minh Phương là thí sinh đạt điểm thi đầu vào cao nhất của lớp chuyên văn với 39,5 điểm. 
3 giải nhất môn văn nằm trong 93 giải nhất 12 môn thi của Kỳ thi chọn Học sinh giỏi quốc gia THPT năm học 2020-2021 được tổ chức từ ngày 25-27.12.2020. Tham gia Kỳ thi có 4.562 thí sinh đến từ 63 tỉnh/thành phố, trường THPT vùng cao Việt Bắc và 5 trường THPT chuyên của các đại học, trường đại học. Kết quả là cả nước có 2.278 thí sinh đoạt giải (gần 50% tổng số thí sinh dự thi) với 93 giải nhất, 544 giải nhì, 718 giải ba và 923 giải khuyến khích.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU