20 năm Tiếp sức mùa thi lan tỏa giá trị nhân văn: Khơi nguồn nghĩa tình

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

'Tiếp sức mùa thi là chương trình tình nguyện mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thu hút sự tham gia tích cực của sinh viên, đoàn viên thanh niên, được cộng đồng đánh giá cao và có sức lan tỏa mạnh mẽ trong xã hội'.
Chị Trần Thị Diễm Trinh, Phó bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên tỉnh Bình Dương, thăm sinh viên tình nguyện Tiếp sức mùa thi /// Lê Thanh Chị Trần Thị Diễm Trinh, Phó bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên tỉnh Bình Dương, thăm sinh viên tình nguyện Tiếp sức mùa thi - Lê Thanh
Chị Trần Thị Diễm Trinh, Phó bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên tỉnh Bình Dương, thăm sinh viên tình nguyện Tiếp sức mùa thi
Lê Thanh
Đó là nhận xét Trần Thị Diễm Trinh, Phó bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên tỉnh Bình Dương về chương trình Tiếp sức mùa thi.
Trong cuộc phỏng vấn với phóng viên Báo Thanh Niên nhân dịp kỷ niệm 20 năm Tiếp sức mùa thi, chị Trần Thị Diễm Trinh chia sẻ quan điểm về chương trình đầy ý nghĩa này:
Bằng trái tim nhiệt huyết, bằng sự cố gắng, nỗ lực của những tình nguyện viên, sự góp sức, chung tay của toàn xã hội, chương trình Tiếp sức mùa thi đã hỗ trợ cho hàng triệu chỗ trọ an toàn, hàng trăm ngàn vé xe buýt, suất ăn miễn phí, các buổi tư vẫn, cẩm nang, bản đồ…cho thí sinh vào mỗi mùa thi.
Hoạt động đã góp phần làm vơi đi nỗi nhọc nhằn của các bậc phụ huynh và thí sinh ở xa có hoàn cảnh khó khăn, làm giảm bớt căng thẳng và động viên tinh thần, tiếp thêm sức mạnh và niềm tin để các bạn thí sinh có thể hoàn thành kỳ thi quan trọng của mình.
Điều đáng chú ý, bên cạnh hoạt động tình nguyện của đông đảo bạn trẻ trong chương trình, còn có sự vào cuộc hưởng ứng tích cực, rộng rãi của các nhà tài trợ, các tấm lòng hảo tâm, sẵn sàng đồng hành, hỗ trợ thí sinh, phụ huynh trong mọi hoàn cảnh, tình huống.
Hàng trăm suất ăn miễn phí, hàng nghìn phần quà, dụng cụ, phương tiện… và rất nhiều mô hình thiện nguyện dành cho thí sinh hoàn cảnh khó khăn, đã được đông đảo người dân chuẩn bị, hướng tới một mùa thi an toàn, thắng lợi, ý nghĩa.
20 năm Tiếp sức mùa thi lan tỏa giá trị nhân văn: Khơi nguồn nghĩa tình  - ảnh 1

Chị Trần Thị Diễm Trinh, Phó bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên tỉnh Bình Dương

NVCC

Hình ảnh đẹp từ những gương mặt, nụ cười, việc làm tận tâm, nhân ái, màu áo xanh tình nguyện thế hệ này tiếp nối thế hệ khác của các lực lượng Tiếp sức mùa thi trên cả nước với sự chung tay, đồng lòng của các cấp, các ngành, các nhà hảo tâm và người dân xung quanh địa điểm thi đã tạo nên nét đẹp văn hóa, nhân văn của đời sống xã hội.
Tiếp sức mùa thi được xem là chương trình trọng điểm của tuổi trẻ trong chuỗi chương trình hoạt động tình nguyện mùa hè, là điểm nhấn sáng đẹp của công tác đoàn và phong trào thanh niên, là mảng đề tài hấp dẫn, ý nghĩa của truyền thông.
Sự xung kích, đi đầu của tuổi trẻ học đường, sự chung tay, góp sức của cộng đồng đã ươm mầm, khơi nguồn cho vẻ đẹp nhân văn, tình nghĩa lan tỏa sâu rộng trong đời sống xã hội.
Không những tiếp sức, hỗ trợ hiệu quả cho các thí sinh, phụ huynh trong mùa thi, chương trình Tiếp sức mùa thi đã thực sự là ngày hội văn hóa của tuổi trẻ tình nguyện, lan tỏa và nhân rộng nghĩa cử nhân ái, thiện nguyện đến với mọi tầng lớp nhân dân.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU