100 đại học đứng đầu thế giới về lĩnh vực khoa học máy tính

Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đại học Quốc gia Singapore (NUS) lọt vào tốp 10 của Bảng xếp hạng 100 đại học (ĐH) đứng đầu thế giới về lĩnh vực khoa học máy tính năm 2016-2017 do Tạp chí Times Higher Education của Anh vừa công bố.
Viện Công nghệ liên bang Thụy Sĩ Zurich /// Ảnh: Ethz.ch Viện Công nghệ liên bang Thụy Sĩ Zurich - Ảnh: Ethz.ch
Viện Công nghệ liên bang Thụy Sĩ Zurich
Ảnh: Ethz.ch
Cụ thể, NUS được xếp ở vị trí thứ 10, dẫn đầu châu Á. Singapore còn có thêm một trường lọt vào tốp 20. Đó là ĐH Công nghệ Nanyang, đứng vị trí thứ 14.
Đứng đầu bảng xếp hạng là Viện Công nghệ liên bang Thụy Sĩ Zurich và kế đến lần lượt là Viện công nghệ California (vị trí số 2), ĐH Oxford (3), Viện Công nghệ Massachusetts (4), Viện Công nghệ Georgia (5), ĐH Carnegie Mellon (6), trường Imperial College London (7), Viện École Polytechnique Fédérale de Lausanne (8) và ĐH Công nghệ Munich (9).
Bảng xếp hạng cho thấy Mỹ là quốc gia có số trường nhiều nhất lọt vào danh sách được bình chọn, với 24 trường. Kế đến là Anh (11 trường) và Đức (10 trường). Bảng xếp hạng còn cho thấy Hồng Kông có tới 4 trường được bình chọn, với ĐH Khoa học và Công nghệ Hồng Kông chiếm vị trí 14, dẫn đầu đặc khu hành chính này.
Bảng xếp hạng 100 ĐH đứng đầu thế giới về lĩnh vực khoa học máy tính năm 2016-2017 của Times Higher Education được bình chọn dựa trên 13 tiêu chí, chia thành các lĩnh vực: giảng dạy, nghiên cứu, tầm ảnh hưởng nghiên cứu, triển vọng quốc tế và chuyển giao kiến thức.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU