Tin mới

Ảnh minh họa /// AFP/Getty

Anh bị chê tư vấn hướng nghiệp kém

0

Giới tuổi teen xứ Anh đang buộc phải chọn trường đại học trong tình cảnh có quá ít thông tin được cung cấp, theo cảnh báo của Ủy ban Tài chính Công (PAC) của nước này.

Trao bằng tốt nghiệp và giấy khen cho sinh viên giỏi /// Lâm Viên

Đào tạo điều dưỡng viên làm việc tại Nhật

0

Năm học 2018 - 2019, Trường đại học Yersin Đà Lạt sẽ đào tạo miễn phí tiếng Nhật cho các sinh viên trong chương trình 'Đào tạo điều dưỡng viên làm việc tại Nhật Bản'.

ĐH Chicago sẽ bỏ yêu cầu điểm SAT/ACT

ĐH Chicago sẽ bỏ yêu cầu điểm SAT/ACT

0
Theo báo Washington Post, ĐH Chicago sẽ trở thành trường đầu tiên trong tốp 10 ĐH nghiên cứu của Mỹ không yêu cầu điểm SAT (Scholastic Assessment Test)/ACT (American College Testing), những bài thi chuẩn hóa vào các trường ĐH tại Mỹ cho học sinh nước này khi xét tuyển đầu vào.
 
Khách sạn mini đặt tại 59 Hà Bổng và khách sạn Epin đặt tại 733 Nguyễn Tất Thành của ĐH Duy Tân

Sáng tạo cùng môi trường đào tạo thực nghiệm tại Duy Tân

0
Không phải ngẫu nhiên mà sinh viên, thậm chí học sinh ở Mỹ, Thụy Điển hay ở Đức dù chưa tốt nghiệp vẫn có thể thiết kế vi mạch, tự tay trồng nấm, nuôi gà, hay lập trình game để có những khoản thu nhập khổng lồ…
Phụ huynh nộp hồ sơ cho con vào học lớp 6 Trường THCS Kim Đồng (Q.5, TP.HCM) /// Đào Ngọc Thạch

Tuyển sinh lớp 6 vào trường 'điểm'

0
Muốn vào những trường 'điểm', học sinh phải đáp ứng những tiêu chí riêng về kết quả học tập cũng như điều kiện về địa bàn cư trú.
Thí sinh chuẩn bị vào phòng thi THPT quốc gia 2017 /// Đào Ngọc Thạch

Tìm biện pháp giảm tiêu cực kỳ thi THPT quốc gia

1
Chiều qua (15.6), Bộ GD-ĐT tổ chức hội nghị trực tuyến về công tác tổ chức thi THPT quốc gia, xét tuyển ĐH và vào các trường sư phạm. Tại hội nghị, nhiều đại biểu băn khoăn về tiêu cực trong coi và chấm thi cũng như bày tỏ lo lắng về việc các trường tự định điểm sàn.
GS Trương Nguyện Thành chụp hình cùng sinh viên /// ĐĂNG NGUYÊN

GS Trương Nguyện Thành: Đã mơ thì phải mơ cho lớn

0
Tại buổi nói chuyện 'Dám mơ, dám làm' với các bạn sinh viên, ông Trương Nguyện Thành chia sẻ: Đã mơ thì phải mơ cho lớn, mơ nhỏ quá đừng nên vì đâu ai giới hạn giấc mơ của bạn...
 /// Ngọc Dương

Lo lắng chờ điểm chuẩn lớp 10

6
Chỉ phụ huynh nào có con thi lớp 10 tại TP.HCM năm nay mới hiểu hết nỗi lo lắng, hồi hộp chờ đợi từng ngày Sở GD-ĐT công bố điểm chuẩn sau khi đã biết kết quả thi của con em mình.
Thí sinh kỳ thi tuyển sinh lớp 10 tại TP.HCM
 
 /// Ảnh: Ngọc Dương

Đề thi quá khó hay quá dễ đều thất bại

4
Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 ở các tỉnh, thành vừa kết thúc, như thường lệ câu chuyện về đề thi, mức độ khó dễ thế nào là phù hợp lại là đề tài được quan tâm bàn tán, qua đó có không ít ý kiến tỏ ra... hồi hộp về đề thi trong kỳ thi THPT quốc gia sắp tới.