giáo dục trẻ

5 điều cha mẹ nên làm để giáo dục con tốt

5 điều cha mẹ nên làm để giáo dục con tốt

0

Một số trẻ thường hay nhõng nhẽo, cư xử ương bướng. Đôi khi điều này là do ảnh hưởng từ việc nuôi dạy sai cách của cha mẹ. Dưới đây là một số mẹo nhỏ có thể giúp cha mẹ giáo dục tốt con trẻ.

Một em bé đang tập trung nghe bố đánh đàn - Ảnh: Shutterstock

Âm nhạc giúp trẻ học nói dễ dàng hơn

0
Khi bạn để trẻ sơ sinh nghe nhạc, trẻ sẽ tỏ thái độ phấn khích và bộ não của trẻ vận động để phản ứng với âm thanh bên ngoài. Theo nghiên cứu, trẻ tiếp xúc với âm nhạc từ sớm sẽ học nói dễ dàng hơn.
‘Mua’ một giáo viên

‘Mua’ một giáo viên

13
Cái tựa này không phải để 'câu view'! Điều này đang diễn ra ở một trường quốc tế tại TP.HCM nơi con tôi học.
Tấm gương méo mó

Tấm gương méo mó

0
(TNO) Khi bố mẹ cư xử lịch sự và tử tế với mọi người xung quanh, con cái sẽ theo đó mà học tập. Ngược lại, bố mẹ vô ý nói những lời không hay trước mặt con cái thì đó là một cách gián tiếp dạy hư con.
'Trai xanh, gái hồng' đã lỗi thời?

'Trai xanh, gái hồng' đã lỗi thời?

0
Cùng với những người nổi tiếng tiên phong như cặp đôi Brad Pitt - Angelina Jolie, rất nhiều bậc cha mẹ trên thế giới đang đồng thuận với ý tưởng rằng cha mẹ không nên áp đặt những kiểu mẫu về giới tính đối với con mình.
Cách học của trẻ con xứ Hàn

Cách học của trẻ con xứ Hàn

0
Giữa Busan, khi chứng kiến một đoàn học sinh mẫu giáo chăm chú nghe cô giáo giải thích cặn kẽ những món ăn truyền thống tại triển lãm ẩm thực, tôi bỗng chạnh lòng thương nhớ đứa con ở nhà mới vào lớp 1 phải dành hết quỹ thời gian cho việc học chữ...
Đừng để giáo viên là nỗi lo của học sinh

Đừng để giáo viên là nỗi lo của học sinh

0
Hầu hết những mong chờ của phụ huynh khi con bước vào năm học mới đều đặt trọng tâm vào vai trò của người thầy. Trong khi đó, ở nhiều quận đến giờ vẫn phải tìm nguồn tuyển cho đủ giáo viên.