giáo dục trẻ

Các bé thích thú khi tham quan thực tế  /// Tấn Đạt

Sống xanh kiểu… mầm non

0
Hòa cùng trào lưu sống xanh đang ngày càng phát triển, các bé mầm non cũng được các cô giáo hướng dẫn làm quen với việc sống gần gũi với thiên nhiên, bảo vệ môi trường sống.
Giao diện với hình ảnh làng quê Việt của ứng dụng /// NHÂN VẬT CUNG CẤP

Ứng dụng giúp bé vừa chơi vừa học

0
Trăn trở trước mối lo của nhiều phụ huynh hiện nay khi cho con tiếp xúc với thế giới mạng, nhóm sinh viên tại TP.HCM đã sáng chế ra ứng dụng giúp bé vừa chơi vừa học lại vừa được vận động.
Mọi đứa trẻ đều là thiên tài /// ẢNH MINH HỌA: SHUTTERRSTOCK

Trẻ đặc biệt hãy dạy theo cách đặc biệt

1
Có một đứa trẻ luôn chui xuống gầm bàn, lột hết quần áo và tự nhận mình là con gà tây. Rất nhiều người tìm cách để giúp đứa trẻ nhưng đều không thể.
Nhiều em say sưa vẽ về chủ đề gia đình /// ẢNH: LÊ TOÀN

Sân chơi không bạo lực

0
Một sân chơi mở vào dịp cuối tuần đầy ắp tiếng cười và chứa đựng rất nhiều thông điệp gửi phụ huynh, thầy cô giáo: Tất cả vì một tương lai tốt đẹp cho trẻ nhỏ.
Cha mẹ không nên trừng phạt con bằng roi vọt /// Reuters

Cha mẹ không nên dạy trẻ bằng roi vọt

1

Một chuyên gia về quyền lợi trẻ em vừa nhấn mạnh trẻ em cần sớm được dạy cách tự vệ để không trở thành nạn nhân bị bạo hành và cha mẹ không nên dạy trẻ bằng roi vọt.

Nuôi dạy con theo phương pháp nào cho đúng đắn là nỗi trăn trở của nhiều bậc phụ huynh

Giáo dục hiện đại: Có nên chạy theo trào lưu?

0
“Hoang mang” là tâm trạng chung của các bậc cha mẹ hiện đại khi ngày càng xuất hiện nhiều xu hướng giáo dụcNhật, Mỹ, Do Thái, giáo dục tại gia (homeschool)… Vậy nên chọn kiểu giáo dục nào? Dạy gì cho con?
 /// Ảnh: Shutterstock

Học sinh ở Anh sẽ được dạy cách vui sống

0
Theo tờ The Guardian, Bộ Giáo dục Anh đang chuẩn bị triển khai chương trình trị giá hàng triệu bảng Anh cung cấp khóa học về sức khỏe tâm thần cho học sinh ở hơn 200 trường học.
Các khách mời chia sẻ trong buổi tọa đàm /// Ảnh: Lam Ngọc

Có hay không hình mẫu lý tưởng để giáo dục trẻ?

0
Tại buổi tọa đàm 'Cả làng cùng nuôi một đứa trẻ' diễn ra sáng 11.3, nhiều chuyên gia giáo dục đã xoáy vào câu chuyện như thế nào là một hình mẫu lý tưởng, và có hình mẫu lý tưởng hay không trong việc giáo dục trẻ?