giáo dục nghề

Muốn thúc đẩy hoạt động cấp chứng chỉ kỹ năng nghề quốc gia thì phải làm sao để việc này tạo vị thế và công bằng xã hội cho người lao động  /// Ảnh: Lâm Trung

'Bắc giàn giáo không theo quy chuẩn mà công nhân vẫn đứng làm việc!'

1
Ông Trương Anh Dũng, Phó tổng cục trưởng Tổng cục GDNN, chia sẻ: các chuyên gia của Đức tỏ ra kinh ngạc và 'thán phục' vì lao động VN bắc cái giàn giáo không theo một quy chuẩn nào cả, vậy mà công nhân của chúng ta vẫn đứng trên đó làm việc, và vẫn 'bình thường'.
Các trường nghề tìm cách để giúp học sinh - sinh viên theo đuổi đến cùng việc học /// Ảnh: Mỹ Quyên

Ngăn học sinh trường nghề bỏ học

2
Nhiều năm qua, tỷ lệ sinh viên, học sinh tại các trường CĐ, trung cấp 'rơi rụng' quá nhiều trong quá trình học khiến các trường tìm cách giữ lại học sinh.
Lập trình viên là một trong những nghề "hot"  /// ẢNH: MỸ QUYÊN

Sẽ có ứng dụng về chọn nghề trực tuyến

0

Thứ trưởng Bộ LĐ-TB-XH Lê Quân cho biết sắp tới Bộ sẽ giao Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp xây dựng ứng dụng chọn nghề trực tuyến, đồng thời đưa nhóm ngành STEM và ngoại ngữ vào đào tạo nghề.

 /// Ảnh minh họa: Đào Ngọc Thạch

Điều kiện để công nhận bằng nghề do nước ngoài cấp

0
Bộ LĐ-TB-XH công bố dự thảo thông tư quy định việc công nhận tương đương đối với những người đã tốt nghiệp các trình độ đào tạo nghề nghiệp ở nước ngoài và trình tự, thủ tục công nhận các văn bằng, chứng chỉ này.
Hạn chế thành lập các trường nghề công lập

Hạn chế thành lập các trường nghề công lập

0
Bộ trưởng Bộ LĐ-TB-XH Đào Ngọc Dung vừa cho biết giáo dục nghề nghiệp tiến tới sẽ nâng dần tính tự chủ của các trường và giảm tối đa sự can thiệp của các bộ, ngành chủ quản, của UBND các tỉnh. 
Giáo dục nghề nghiệp hiện đang gặp nhiều khó khăn trong tuyển sinh, đào tạo  /// ẢNH: MỸ QUYÊN

Nhiều trường trung cấp… thoi thóp

0
Theo Sở GD-ĐT Hà Nội, năm học vừa qua các trường trung cấp chuyên nghiệp tiếp tục sụt giảm số lượng học sinh, có tới 12 trường trên tổng số 48 trường không tuyển sinh được.
Học sinh nam hay nữ đều phải học thủ công, may vá	 /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Muốn học nghề này, bắt chọn nghề khác

2
Việc định hướng nghề nghiệp trong trường THCS, THPT chưa phát huy được hiệu quả do thiếu cơ sở vật chất, chương trình lỗi thời và trình độ giáo viên không đáp ứng những yêu cầu của học sinh.

Tin đọc nhiều