giáo dục nghề nghiệp

Bộ trưởng LĐ-TB-XH và Bộ trưởng Giáo dục nghề nghiệp và Kỹ năng Úc ký biên bản hợp tác /// TỔNG CỤC GDNN

Sẽ thành lập Hội đồng ngành tại Việt Nam

0

Thành lập Hội đồng ngành tại Việt Nam, trong đó có Hội đồng ngành du lịch theo mô hình của Úc, là hướng đi sắp tới mà Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp sẽ triển khai.

Trung tâm dạy nghề Lý Sơn được đầu tư hàng chục tỉ đồng mà không có người học  /// Ảnh: Hiển Cừ

Lãng phí trung tâm giáo dục nghề nghiệp tiền tỉ

1
Trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên huyện đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) được đầu tư hàng chục tỉ đồng nhưng người học lèo tèo, thậm chí có năm không có người học nên nhiều thiết bị dạy nghề phải cất vào kho, gây lãng phí lớn.
Hàn là một ngành nghề nặng nhọc, độc hại /// MỸ QUYÊN

Nhiều ngành xã hội cần nhưng khó tuyển sinh

0

Nhiều ngành nghề đào tạo trình độ CĐ và trung cấp được xác định là các doanh nghiệp và xã hội có nhu cầu sử dụng lao động cao, nhưng các cơ sở giáo dục dào tạo đang gặp khó khăn trong việc tuyển sinh. 

Ngành điện tử thu hút nhiều học sinh, sinh viên theo học /// M.Q

Tuyển sinh bậc trung cấp nghề tăng hơn 200%

0

Tại hội nghị tổng kết hoạt động giáo dục nghề nghiệp năm 2017 diễn ra chiều 5.1, Sở LĐ-TB-XH TP.HCM đánh giá tuyển sinh nghề tại khu vực TP.HCM tăng đến hơn 200% ở bậc trung cấp, 141% bậc CĐ.

Bà Karen Lanyon, Tổng lãnh sự Úc tại TP.HCM chia sẻ tại buổi ra mắt /// M.Q

Thúc đẩy doanh nghiệp tham gia đào tạo nghề

1

Sáng nay 14.12, tại TP.HCM, Chính phủ Úc hợp tác với Chính phủ Việt Nam ra mắt Ban Tư vấn đào tạo ngành Logistics nhằm thúc đẩy doanh nghiệp tham gia hoạt động giáo dục nghề nghiệp

Giáo dục nghề nghiệp phải chuyển từ 'phí' sang 'giá'

Giáo dục nghề nghiệp phải chuyển từ 'phí' sang 'giá'

0
Tổng cục Giáo dục nghề nghiêp và Tổ chức Hợp tác phát triển Đức (GIZ) thuộc 'Chương trình Đổi mới đào tạo nghề VN' phối hợp tổ chức hội thảo Phạm vi hoạt động cơ sở giáo dục nghề nghiệp - kinh nghiệm CHLB Đức.
 /// Ảnh minh họa: Shutterstock

Bạn sẽ không xin được việc, nếu như...

0
Sở hữu một CV đẹp lộng lẫy với bằng loại giỏi, với vô số những 'điểm cộng' là các chứng chỉ... Thế nhưng, bạn vẫn có thể bị đánh giá 'không phù hợp' với công ty, hay nói thẳng ra là bị công ty từ chối, không nhận, nếu mắc phải những sai lầm sau.
Nhiều bạn trẻ tốt nghiệp đại học đang vẫn lao đao xin việc	 /// Ảnh: T.Hằng

Lao động cấp cao nhưng chất lượng rất thấp

0
Tâm lý nhiều người còn coi trọng bằng cấp, coi lao động có bằng cấp cao là chất lượng cao, nhưng thực tế vẫn còn tình trạng lao động thiếu rất nhiều kỹ năng...

Tin đọc nhiều