giao duc ha khac

Nhóm SOS Sài Gòn cứu nạn miễn phí trong đêm /// X.P

Hào phóng như người Sài Gòn

9
Tôi vào một tiệm giày Việt Nam xuất khẩu trên đường Lê Quang Kim, Q.8, TP.HCM, trong lúc chờ lấy giày, tôi nói hàng nước mía bên cạnh làm giúp tôi 2 ly mang về.
Học sinh một trường THPT tại TP.HCM trong giờ học có sử dụng mạng xã hội /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Dùng mạng xã hội thông minh

0
Ứng xử sao cho văn minh, lịch sự và sử dụng mạng xã hội thế nào để mang lại lợi ích là điều mà nhà trường nên hướng dẫn cho học sinh trong cuộc sống hiện nay thay vì đề ra những quy định cấm mà biết rằng rất khó quản lý.
 
Những hành động lễ phép, ý nghĩa của học sinh cần được nhân rộng /// Uyên Nguyễn

‘Cuộc sống được tạo thành từ những điều rất nhỏ’

0
Có thể nói sau nhiều vụ việc tiêu cực về lạm thu, phương pháp giáo dục hà khắc… của một số trường học trong những ngày qua, thì hành động cúi đầu chào bác bảo vệ của học sinh Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong (TP.HCM) tựa như ngọn gió xua tan những đám mây đen để bầu trời xanh trong trở lại.
Cần đưa ra những nội quy phù hợp để học sinh không cảm thấy ngột ngạt /// Ảnh minh họa: Đào Ngọc Thạch

Những quy định 'làm khó' người học

0
Việc ban hành nội quy tại trường học là cần thiết. Tuy nhiên, nếu làm quá, rất có thể khiến học sinh cảm thấy ngột ngạt và miễn cưỡng ứng phó.
GS David Pickus nói chuyện về "Khúc chiến ca" của mẹ Hổ

GS David Pickus nói chuyện về "Khúc chiến ca" của mẹ Hổ

0
Ngay sau khi xuất bản tại Anh và Mỹ, cuốn hồi ký Khúc chiến ca của mẹ Hổ đề cập đến phương pháp dạy con của bà Amy Chua (49 tuổi, giảng viên trường luật Yale - Mỹ) đã dấy lên những luồng dư luận trái chiều.

Tin đọc nhiều