giáo dục đại học

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga phát biểu tại đầu cầu TP.HCM

Giảm từ 31 xuống 6 trường được nâng cấp mỗi năm

0
(TNO) Phát biểu tại Hội nghị tổng kết năm học 2014 - 2015 khối ĐH và CĐ do Bộ GD-ĐT tổ chức sáng 22.10, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga cho biết số lượng trường được nâng cấp đã giảm rất mạnh so với trước.
Nhiều trường ĐH, CĐ vẫn đang tiếp tục xét tuyển với hy vọng tìm được người học mới duy trì sự tồn tại của trường - Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Nguy cơ nhiều trường ĐH đóng cửa

15
Vừa theo phương thức riêng vừa sử dụng kết quả kỳ thi THPT quốc gia nhưng đã qua 3 đợt xét tuyển, nhiều trường ĐH, CĐ kể cả trường công lập vẫn không tuyển được sinh viên và đứng trước nguy cơ đóng cửa.
Tân sinh viên đóng học phí tại Trường ĐH Kinh tế TP.HCM năm học 2015 - 2016, trường này được thu học phí tối đa chương trình đại trà bậc ĐH là 14,5 triệu đồng/năm với sinh viên khóa mới - Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Học phí đại học sẽ tăng mạnh

8
Bộ GD-ĐT vừa trình Thủ tướng Chính phủ dự thảo về mức trần học phí mới các cơ sở đào tạo thuộc hệ thống giáo dục quốc dân giai đoạn từ 2015 - 2016 đến 2020 - 2021.
Học phí đại học tiếp tục leo thang

Học phí đại học tiếp tục leo thang

2
Học phí tăng chóng mặt là một trong những điểm đáng chú ý nhất của giáo dục đại học thế giới trong vài thập niên gần đây. Thực trạng này được dự báo là sẽ tiếp tục tiếp diễn, thậm chí với gia tốc còn nhanh hơn rất nhiều.
VED đưa ra khuyến nghị về đại học VN

VED đưa ra khuyến nghị về đại học VN

0
Chỉ khi dám thay đổi cơ bản và sâu sắc, giáo dục đại học VN mới có một diện mạo khác - lành mạnh và tiến bộ - hòa cùng dòng chảy với các nước tiên tiến.
Thêm 2 trường ĐH được thu học phí cao

Thêm 2 trường ĐH được thu học phí cao

0

(TNO) Phó thủ tướng Chính phủ Vũ Văn Ninh vừa ký quyết định phê duyệt Đề án thí điểm đổi mới cơ chế hoạt động giai đoạn 2015 - 2017 của 2 trường: ĐH Hà Nội và ĐH Tài chính - marketing.

VEF khuyến nghị thay đổi trong giáo dục đại học VN

VEF khuyến nghị thay đổi trong giáo dục đại học VN

0
Quỹ giáo dục VN (VEF) tối 31.10 đã công bố báo cáo “Những quan sát về giáo dục ĐH trong các ngành khoa học nông nghiệp, kỹ thuật xây dựng, khoa học máy tính, điện - điện tử - viễn thông, khoa học môi trường, vật lý và giao thông vận tải tại một số trường ĐH VN”.
Đại học VN sẽ đi giật lùi

Đại học VN sẽ đi giật lùi

0
Theo GS Ngô Bảo Châu, điều đáng lo ngại nhất là quy trình xây dựng, cải tiến đội ngũ giảng dạy và nghiên cứu ở các đại học VN hoàn toàn ngược với quy trình của các trường đại học ở các nước tiên tiến.
Hơn một kỳ thi

Hơn một kỳ thi

0
Nếu chọn một điều khả dĩ để có thể còn một chút niềm tin ít ỏi nào đó về giáo dục VN, tôi nghĩ không ít người cho rằng đó là kỳ thi tuyển sinh đầu vào ĐH. Điều này cũng được minh chứng phần nào qua nhận định của GS Thomas J.Vallely - Giám đốc Chương trình Việt Nam tại ĐH Harvard, người nhận Giải thưởng Phan Châu Trinh 2014 về văn hóa và giáo dục.