giáo dục con cái

Kỷ luật không gây tổn thương

Kỷ luật không gây tổn thương

0
Hành trình nên người của một con người vẫn là tự hoàn thiện bản thân. Hành trình ấy cần sự tự ý thức của mỗi cá nhân và sự tác động của tích cực, định hướng, điều chỉnh, động viên, khuyến khích của người giáo dục.
Sự tức giận, bực bội của cha mẹ với con cái có thể ảnh hưởng đến hành vi của chúng, khiến chúng có xu hướng ngỗ ngược và chống đối hơn /// Ảnh minh họa: Shutterstock

4 sai lầm của cha mẹ khi dạy con, phải bỏ ngay!

2
Quá trình nuôi dạy con cái sẽ xuất hiện rất nhiều vấn đề, đôi khi gây phiền toái. Các bậc cha mẹ phải đối diện gần như mỗi ngày. Nhận diện những điều này là bước đầu tiên giúp việc nuôi dạy con được dễ dàng hơn.
Nhiều bậc cha mẹ cho biết dạy con trong gia đình có 3 thế hệ rất khó /// Shutterstock

Dạy con trong gia đình 3 thế hệ thật đau đầu!

0
'Tôi vừa yêu cầu con ngồi vào bàn học thì bà nội bảo bắt con học làm gì nhiều để mắt bị cận. Có lần bị ông nội đánh, tôi rất bất bình nhưng không làm thế nào để góp ý được'.
 /// Ảnh: Trúc Linh

Những điều mẹ nên dạy con trước khi trường dạy

0
Trường học rất quan trọng. Nhưng để con bạn đủ hiểu biết, có ý chí và sự mạnh mẽ thì những điều mẹ dạy cho con ngay từ khi vào nhà trẻ quan trọng hơn cả việc đợi nhà trường dạy bé.
 /// Ảnh minh họa: Shutterstock

Đồng hành cùng con tuổi dậy thì

0
Tuổi dậy thì là giai đoạn con trẻ trở nên vô cùng nhạy cảm, rất cần sự quan tâm, chia sẻ của phụ huynh. Dưới đây là những ý tưởng giúp chúng ta đồng hành cùng con trẻ ở lứa tuổi này, theo marieclaire.
Tết nên đưa con về quê đoàn tụ cùng gia đình, ông bà và những người thân - Ảnh minh họa: Nguyễn Tú

Tết đến, đưa con về quê hay đi du lịch?

1
Nhiều tranh luận trái chiều xoay quanh vấn đề "tết đến, đưa con về quê hay đi du lịch?". Người cho rằng tết đến phải đưa con về quê đón tết cùng ông bà. Nhưng có người lại bảo nên đưa con đi du lịch dịp tết.
Chọn tương lai cho con

Chọn tương lai cho con

0
Biết bao chuyện bi - hài trong việc cha mẹ chọn nghề nghiệp, đồng thời cũng là định hướng tương lai cho con cái đã xảy ra.
Bộ trưởng bị cách chức vì không biết dạy con

Bộ trưởng bị cách chức vì không biết dạy con

0
(TNO) Tổng thống Turkmenistan đã cách thức bộ trưởng Công nghiệp và Năng lượng nước này tại cuộc họp chính phủ hôm 13.4 vì không biết dạy con, theo truyền thông nước này.
“Úm” con quá kỹ

“Úm” con quá kỹ

0
Ngày nay các gia đình thường ít con, nhiều bậc phụ huynh có xu hướng bảo bọc con trong vòng tay mình càng nhiều càng tốt với hy vọng điều này sẽ giúp con an toàn.