Giành HCV đơn nam, tay vợt Hải Dương ‘vất vả’ vì họ hàng liên hoan liên tục

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Chiều 24.5, tại Hà Nội, lễ trao thưởng đội tuyển bóng bàn quốc gia đạt thành tích tại SEA Games 31 đã được tổ chức.

Tại SEA Games 31, đội tuyển bóng bàn Việt Nam đã giành 1 HCV do công của Nguyễn Đức Tuân, 4 HCĐ nội dung đôi nữ (Trần Mai Ngọc - Nguyễn Thị Nga), đơn nam (Nguyễn Anh Tú), đồng đội nam, đồng đội nữ.

Giành HCV đơn nam, tay vợt Hải Dương ‘vất vả’ vì họ hàng liên hoan liên tục  - ảnh 1

Trưởng đoàn Trần Đức Phấn và Nguyễn Đức Tuân

BÙI LƯỢNG

Tổng Thư ký Liên đoàn Bóng bàn Việt Nam Phan Anh Tuấn đánh giá rất cao thành tích xuất sắc của Nguyễn Đức Tuân: “Đã 19 năm kể từ tấm HCV đơn nam của Trần Tuấn Quỳnh tại SEA Games 22 năm 2003, bóng bàn Việt Nam mới có được tấm HCV nội dung đơn nam danh giá. Đáng chú ý, trong hành trình rất nhiều thử thách cam go này, Nguyễn Đức Tuân đã vượt qua những cây vợt rất mạnh, đặc biệt là cây vợt người Singapore xếp thứ 100 trong bảng xếp hạng của Liên đoàn Bóng bàn thế giới”.

Tại lễ vinh danh thành tích của các vận động viên, nhà vô địch đơn nam bóng bàn SEA Games 31 Nguyễn Đức Tuân được nhận thưởng 80 triệu đồng từ Liên đoàn Bóng bàn Việt Nam, 10 triệu đồng tiền thưởng nóng từ đoàn thể thao Việt Nam. Một số cá nhân và doanh nghiệp tặng Tuân 1 chiếc điện thoại IPhone 13 Promax và nhiều khoản thưởng bằng tiền mặt.

Giành HCV đơn nam, tay vợt Hải Dương ‘vất vả’ vì họ hàng liên hoan liên tục  - ảnh 2

Nguyễn Đức Tuân 24 tuổi, tập bóng bàn từ năm 9 tuổi

BÙI LƯỢNG

Giành HCV đơn nam, tay vợt Hải Dương ‘vất vả’ vì họ hàng liên hoan liên tục  - ảnh 3

Các VĐV bóng bàn khác được nhận thưởng

BÙI LƯỢNG

Ban huấn luyện, các HLV Lê Huy, Đinh Quang Linh và các vận động viên giành 3 Huy chương đồng của bóng bàn Việt Nam tại SEA Games 31 cũng nhận được nhiều phần thưởng từ Liên đoàn (150 triệu đồng) và các nhà tài trợ. Tổng giá trị tiền thưởng và hiện vật khoảng hơn 300 triệu đồng.

Chia sẻ với báo chí, Nguyễn Đức Tuân nói: “Trước trận chung kết đơn nam, tôi không bị áp lực nặng nề lắm đâu. Ban huấn luyện và tôi đã lên You Tube tìm hiểu rất kỹ về lối chơi của VĐV Thái Lan. Đây là VĐV rất giỏi, nhiều kinh nghiệm, đã từng có mặt ở trận chung kết của các kỳ SEA Games trước. Chúng tôi đã cố gắng tìm ra phương án để khắc chế đối thủ. Bước vào thi đấu, dưới sự cổ vũ rất nhiệt tình của khán giả, trong đó có bố mẹ, vợ con tôi, tôi đã có được sự hưng phấn. Tôi chủ động tấn công trước và không cho đối thủ cơ hội. Thật hạnh phúc khi tôi đã giành chiến thắng”.

Tay vợt người Hải Dương kể: “Từ lúc được HCV SEA Games đến giờ, cuộc sống tôi cũng có một vài thay đổi. Họ hàng tổ chức liên hoan liên tục”.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU