Giành 7 HCV tại SEA Games 31, bắn súng Việt Nam được thưởng như thế nào?

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Lễ trao thưởng cho đội tuyển bắn súng Việt Nam đạt thành tích xuất sắc tại SEA Games 31 đã được Tổng cục TDTT và Liên đoàn Bắn súng Việt Nam tổ chức ngày 22.6.

SEA Games 31 diễn ra từ ngày 12 - 23.5 tại Việt Nam. Đoàn thể thao Việt Nam đã tham gia thi đấu ở 30 môn thể thao, xếp vị trí thứ nhất trong khu vực Đông Nam Á với 205 HCV, 125 HCB và 116 HCĐ. Trong đó, đội tuyển bắn súng xuất sắc giành 7 HCV, 6 HCB, 4 HCĐ góp phần vào thành tích chung của đoàn thể thao Việt Nam.

Giành 7 HCV tại SEA Games 31, bắn súng Việt Nam được thưởng như thế nào? - ảnh 1

HLV Nguyễn Thị Nhung và xạ thủ Trần Quốc Cường tại SEA Games 31

QUANG TUYẾN

Để ghi nhận thành tích của các VĐV đội tuyển bắn súng Việt Nam tại SEA Games 31, Công ty TNHH ANYONE Vina của Hàn Quốc đã trao tổng trị giá tiền thưởng lên tới 370 triệu đồng. Trong đó, các VĐV giành HCV được thưởng 30 triệu đồng, HCB là 20 triệu đồng và HCĐ là 10 triệu đồng. Ngoài ra, đội tuyển bắn súng Việt Nam còn được nhận thưởng theo quy định của nhà nước, với mỗi HCV được nhận 45 triệu đồng, mỗi HCB được 25 triệu đồng và HCĐ được nhận 20 triệu đồng. Mức thưởng nóng cho mỗi HCV, HCB, HCĐ lần lượt là 10 triệu đồng, 5 triệu đồng và 3 triệu đồng.

Giành 7 HCV tại SEA Games 31, bắn súng Việt Nam được thưởng như thế nào? - ảnh 2

Các VĐV nhận thưởng

ĐĂNG HUY

Phát biểu tại buổi lễ, ông Đặng Hà Việt - Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT nhấn mạnh: “Tôi rất vui mừng được phát biểu tại đây, đặc biệt khi đơn vị tài trợ đến từ Hàn Quốc. Tôi hy vọng rằng, với sự hỗ trợ này, các VĐV sẽ cảm nhận được tình cảm, nỗ lực hơn trong công tác tập luyện, thi đấu thời gian tới”. Ông Đặng Hà Việt cũng mong muốn bắn súng nhận được nhiều sự đồng hành, hợp tác của các doanh nghiệp, qua đó có thể phát triển tốt hơn.

Xạ thủ kỳ cựu Trần Quốc Cường - người đã giành 1 HCV cá nhân, 1 HCV đồng đội tại SEA Games 31 bày tỏ: “Tôi xin đại diện các VĐV đội tuyển bắn súng quốc gia Việt Nam được gửi lời cảm ơn tới Tổng cục TDTT, BHL đội tuyển, nhà tài trợ. Đội tuyển bắn súng Việt Nam sẽ tiếp tục nỗ lực để đạt được nhiều thành tích tốt hơn trong thời gian tới”.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU