Giảng viên quan tâm chuyện phó giáo sư từ Vũ Hán làm diễn giả ở Việt Nam

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Những ngày gần đây, giảng viên, nhân viên Trường ĐH Tôn Đức Thắng quan tâm về thông tin phó giáo sư (PGS) Akhil Garg, đến từ Vũ Hán, Trung Quốc, dự định tới làm diễn giả một số buổi hội thảo tại trường.

Thông tin về PGS Akhil Garg trên Google Scholar /// Ảnh chụp màn hình
Thông tin về PGS Akhil Garg trên Google Scholar
Ảnh chụp màn hình

Ông Akhil Garg (người Ấn Độ) là PGS của Trường ĐH Khoa học và Kỹ thuật Hoa Trung (TP.Vũ Hán, Trung Quốc). Ông được giới thiệu là GS kiêm nhiệm của Trường ĐH Tôn Đức Thắng. Những lĩnh vực nghiên cứu chính của ông là thuật toán tiến hóa, trí tuệ nhân tạo, sản xuất thông minh... 

GS Nguyễn Thời Trung, Viện trưởng Viện Khoa học tính toán, Trường ĐH Tôn Đức Thắng, xác nhận PGS Akhil Garg rời Vũ Hán từ ngày 28.12. Sau đó, ông về Ấn Độ. Ông bắt đầu đến Việt Nam từ ngày 5.2 để làm diễn giả một số hội thảo tổ chức tại Trường ĐH Tôn Đức Thắng. 

Theo lịch, ngày 14.2 là buổi hội thảo cuối tại Trường ĐH Tôn Đức Thắng của PGS Akhil Garg tham gia. Đến ngày hôm nay (15.2), ông rời Việt Nam.

Tuy nhiên, tiến sĩ Đặng Thị Thu Huyền, Trưởng phòng tổ chức hành chính, cho biết thật ra trường đã hủy tất cả các buổi hội thảo có PGS Akhil Garg tham dự, chỉ có 1 buổi làm việc tại trường diễn ra vào ngày 12.2.

Giảng viên quan tâm chuyện phó giáo sư từ Vũ Hán làm diễn giả ở Việt Nam - ảnh 1

Lịch hội thảo của PGS Akhil Garg tại Trường ĐH Tôn Đức Thắng

Ảnh chụp màn hình

Sự xuất hiện của PGS Akhil Garg khiến tập thể giảng viên, nhân viên Trường ĐH Tôn Đức Thắng quan tâm. Nhất là trong những ngày gần đây, khi thông tin ông giảng dạy tại một trường ĐH ở Vũ Hán lan truyền, nhiều người trong trường tỏ ra rất e ngại.

Kỳ nghỉ Tết dài nhất lịch sử của hàng trăm triệu học sinh Trung Quốc

Sáng 15.2, thạc sĩ Trịnh Minh Huyền, người phát ngôn Trường ĐH Tôn Đức Thắng, xác nhận PGS Akhil Garg đến Việt Nam từ ngày 5.2 và dự định tham gia các buổi hội thảo của trường trong thời gian vừa qua nhưng hội thảo đã hủy. Nhà trường cũng có theo dõi thông tin. Khi sinh viên nghỉ học, tất cả mọi người đến trường đều có kiểm tra thân nhiệt và mọi vấn đề rất bình thường. Trong khoảng thời gian lưu trú tại Việt Nam, PGS Akhil Garg không có dấu hiệu gì bất thường về sức khỏe

Theo thạc sĩ Huyền, nếu tính thời gian từ khi ông rời Vũ Hán đến nay thì đã qua thời gian Covid-19 ủ bệnh trên cơ thể ông (nếu có). Trong thời gian từ đó đến nay, trường không ghi nhận sự bất thường về sức khoẻ của ông. Vì vậy, giảng viên, nhân viên nhà trường có thể yên tâm làm việc. 

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU