giang vien co huu

Hoạt động học tập của sinh viên tại một trường đại học ở TP.HCM /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Có căn cứ khi các trường bất hợp tác với Bộ

2
Sự bất hợp tác của Trường ĐH Tôn Đức Thắng và ĐH Kinh doanh và Công nghệ vừa qua đối với hoạt động thẩm định của Bộ GD-ĐT và hoạt động kiểm định chất lượng của các cơ quan kiểm định chất lượng độc lập có thể nói là phản ứng tiêu cực nhưng không phải hoàn toàn vô lý.
Trường ĐH Tôn Đức Thắng /// Đào Ngọc Thạch

Bắt buộc thẩm định, tự do kiểm định

2
Việc Trường ĐH Tôn Đức Thắng và Trường ĐH Kinh doanh và công nghệ Hà Nội phản ứng về nội dung báo cáo hai trường này "không hợp tác" của Bộ GD-ĐT được những người liên quan cho rằng xuất phát từ sự hiểu lầm giữa thẩm định và kiểm định. 
Sinh viên ngành công nghệ thông tin Trường ĐH Khoa học tự nhiên TP.HCM 	
 /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Đang học ngành khác có thể chuyển sang học CNTT

5
Bộ GD-ĐT sẽ cho phép sinh viên đang học đại học các ngành khác được chuyển sang học công nghệ thông tin ứng dụng ở các cơ sở giáo dục đại học có đào tạo ngành này.
Thí sinh trúng tuyển nguyện vọng 1 vào Trường ĐH Sư phạm TP.HCM	 /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Đầu vào trường sư phạm phải trên 20 điểm

3
Đây là một trong những đề xuất của các đại biểu tham gia hội nghị tổng kết năm học của các trường ĐH khi lãnh đạo Bộ GD-ĐT khẳng định phải rà soát, xây dựng lại mạng lưới cơ sở giáo dục ĐH và nguồn lực đội ngũ giáo viên.
 /// Minh họa: DAD

Trường thiếu giảng viên, thiếu đất… vẫn đạt chuẩn!

6
Việc chấm điểm các trường đại học để được công nhận đạt kiểm định chất lượng còn quá cào bằng, không đánh giá đúng thực chất năng lực, vị thế của từng trường dẫn đến tình trạng đánh đồng các trường với nhau.