Giang Hồng Ngọc tiết lộ thời đi hát với cát sê 10.000 đồng

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trong Đấu trường ngôi sao, các nghệ sĩ trải lòng về ba khi nghe ca khúc của thí sinh Thu Ba. Giang Hồng Ngọc nhớ lại thời điểm đấng sinh thành đội mưa đưa mình đi hát với thù lao 10.000 đồng.

Giang Hồng Ngọc nhớ lại thời điểm được ba đội mưa chở đi hát /// Ảnh: BTC
Giang Hồng Ngọc nhớ lại thời điểm được ba đội mưa chở đi hát
Ảnh: BTC

Cha và con gái do nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung sáng tác là ca khúc chủ đề của bộ phim Ba vợ cưới vợ ba. Đây là bài hát sẽ được ca sĩ Thu Ba thể hiện trong đêm bán kết 3 của Đấu trường ngôi sao dự kiến lên sóng ngày 7.1 trên THVL1. Nội dung bài hát như tiếng nói từ trái tim cô con gái gửi tới người cha thân thương, gợi lại ký ức về những ngày ấu thơ được cha đưa đón, chăm lo từng bữa ăn giấc ngủ, đến lúc trưởng thành vẫn luôn có hình bóng cha dõi theo.

Thu Ba cho biết cho cô chọn bài hát để trình diễn bởi câu chuyện giống hoàn cảnh của mình. “Đây có thể nói là duyên khi được một người bạn gửi cho tôi nghe bài hát này. Ba tôi mất cách đây 5 năm và một bài hát về tình cảm cha con là điều tôi ấp ủ từ lâu. Tôi nghe và ngấm từng lời bài hát. Khi đó, nhà tôi rất nghèo nhưng 6 - 7 tuổi tôi rất mê hát. Ba quyết định dù nghèo đến mấy cũng phải cho tôi học. Ông mua cho tôi cây đàn organ và cho học nhiều loại nhạc cụ như đàn bầu, đàn tam thập lục. Ông là người hướng tôi vào con đường âm nhạc cho đến một ngày, tôi quyết định ngừng hát để rẽ sang một công việc mới. Ông bàng hoàng và nói với tôi rằng con chim không hót sẽ không còn là con chim”, cô nói. Thu Ba thổ lộ ca khúc chính là lời gửi gắm, tưởng nhớ người ba quá cố trên sân khấu. Với nữ ca sĩ, Quang Hà chính là một tình bạn đẹp gắn bó. Anh luôn là người đã bên cạnh Thu Ba những ngày khó khăn nhất trong sự nghiệp ca hát.

Giang Hồng Ngọc tiết lộ thời đi hát với cát sê 10.000 đồng - ảnh 1

Nguyên Vũ khóc nghẹn khi nhớ lại tuổi thơ thiếu vắng tình thương của ba             

Ảnh: BTC

Khi nghe lời thổ lộ của thí sinh, Nguyên Vũ khóc vì bản thân ganh tỵ với tất cả những ai được hưởng trọn vẹn tình cảm ba con. Anh thổ lộ: “Khi nhắc đến tình cảm gia đình, khía cạnh ba con, tôi luôn cố tỏ ra lạnh lùng, không quan tâm vì tuổi thơ của tôi thiếu vắng tình thương của cha. Ai cũng có kỉ niệm với ba, ai cũng được ba chăm sóc, tôi lại không được ba nuôi nấng. Tôi tôn thờ mẹ bởi bà là người phụ nữ vĩ đại vừa làm mẹ, vừa làm ba. Tôi không thể chọn lựa đấng sinh thành mà phải luôn chấp nhận mọi hoàn cảnh, số phận và trân trọng những gì đang có”. Trước lời tâm sự nghẹn ngào của đồng nghiệp, Quang Hà tiến đến ôm động viên Nguyên Vũ ngay trên sân khấu.

Về phía Giang Hồng Ngọc, nữ ca sĩ cho biết cô cũng nhớ đấng sinh thành của mình: “Gia đình tôi khi ấy nghèo lắm. Ba tôi chạy chiếc cup chở tôi đi hát mỗi đêm, mà thù lao khi ấy chỉ vỏn vẹn 10.000 đồng. Ông luôn ngồi trước cửa, mặc áo mưa và đợi tôi. Trong đêm trình diễn này, tôi nhìn lại những gì làm cho ba buồn, lo lắng, luôn ghi nhớ những điều ba đã dành cho tôi, đó là cả thanh xuân. Sau rất nhiều gian khổ, ba luôn bên cạnh tôi, chăm sóc cho tôi, để tôi gặt hái được thành công”. 

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU