Giang Hồng Ngọc nói gì về 'đề xuất' cảnh sát giao thông giao hàng thay shipper?

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Trao đổi với Thanh Niên, Giang Hồng Ngọc cho biết cô không đồng tình trước 'đề xuất' để cảnh sát giao thông thay shipper giao hàng cho người dân. Cô cho rằng lực lượng này cũng đang đóng vai trò quan trọng trong công tác phòng dịch.

Giang Hồng Ngọc không đồng tình khi đạo diễn Nguyễn Quang Dũng 'đề xuất' để cảnh sát giao thông thay shipper giao hàng cho người dân /// Ảnh: FBNV
Giang Hồng Ngọc không đồng tình khi đạo diễn Nguyễn Quang Dũng 'đề xuất' để cảnh sát giao thông thay shipper giao hàng cho người dân
Ảnh: FBNV

Trong bài viết mới đây, Giang Hồng Ngọc đã có những chia sẻ về vụ "đề xuất" để cảnh sát giao thông giao hàng cho người dân. Cụ thể, nữ ca sĩ viết: “Trở thành shipper rồi còn anh nào đứng ngoài chốt để lo phòng chống dịch cho đất nước, anh nào quản lý được nguồn giao thông qua lại an toàn cho tất cả xe lương thực thiết yếu vào TP.HCM. Vui thôi đừng vui quá".

Đồng thời, giọng ca sinh năm 1989 bày tỏ sự cảm kích khi các lực lượng chức năng, bác sĩ, tình nguyện viên… đang gồng mình cùng đất nước chống dịch. Cô chia sẻ: “Họ đang là những người hùng không ngại chính mình sẽ mắc bệnh, phải xa người thân, không được về gặp mặt trong một thời gian nhất định, ăn cơm thì bữa đói bữa no vì phải luôn lao vào giúp đỡ người dân và bệnh nhân”.

Giang Hồng Ngọc nói gì về 'đề xuất' cảnh sát giao thông giao hàng thay shipper? - ảnh 1

Dòng trạng thái của Giang Hồng Ngọc đang gây chú ý

Ảnh: Chụp màn hình

Chia sẻ thêm với Thanh Niên về dòng trạng thái của mình, giọng ca Chợt thấy đêm buồn quan niệm thời điểm này, điều quan trọng là giúp đỡ nhân dân và chống dịch thay vì có những suy nghĩ, hành động tiêu cực làm ảnh hưởng đến nhà nước. Cô bày tỏ thêm: “Tôi nghĩ người chia sẻ đề xuất đó chắc ảnh cũng không có ý nghĩ gì sâu xa hay mục đích tiêu cực nào cả. Có thể bản thân ảnh nói vui, nhưng tôi nghĩ vui trong trường hợp này không đúng. Tôi cũng không chỉ trích gì về quan điểm sống của mỗi người, người ta muốn viết hay gì nghĩ như thế nào là suy nghĩ cá nhân của họ. Nhưng khi tôi đọc được và cảm thấy mình không biểu quyết cho vấn đề này”.

Nguyễn Quang Dũng 'đề xuất' CSGT thay shipper, Giang Hồng Ngọc: 'Vui thôi đừng vui quá'

Cũng theo Giang Hồng Ngọc, việc bảo một cảnh sát giao thông đi làm shipper trong thời điểm này thì không phù hợp. “Với tôi, mình có thể bớt ăn một chút, mình có thể thực hiện 5K rồi đi mua, chưa ai cấm mình ra đường mua đồ thiết yếu. Còn để tôi phải nhận những đồ thiết yếu từ những người đang làm việc cho nhà nước, người ta đi ship đồ cho mình tôi cảm thấy không phù hợp. Chưa kể giai đoạn này cảnh sát giao thông cũng là một trong những người tích cực phải chống dịch”, nữ ca sĩ bày tỏ.

Giang Hồng Ngọc cho rằng trong giai đoạn dịch bệnh phức tạp như hiện nay, lực lượng cảnh sát giao thông phải tích cực làm việc, từ dẫn đường cho người dân về quê, phân luồng, kiểm soát chốt giao thông…. Vì vậy, cô thẳng thắn: “Nếu không có những người đang làm trong nhà nước thì ai đại diện ra làm việc đó. Mình có thể đại diện để làm việc đó không?... Nếu mình không làm được, tốt nhất mình nên im và làm những gì đúng quy định để nhà nước mau sớm dập dịch thì bản thân mới có thể trở lại cuộc sống bình thường”.

Giang Hồng Ngọc nói gì về 'đề xuất' cảnh sát giao thông giao hàng thay shipper? - ảnh 2

Người mẫu Lại Thanh Hương cho rằng cảnh sát giao thông cũng như các y bác sĩ, đang được điều động khắp nơi để hỗ trợ chống dịch

Ảnh: FBNV

Đồng quan điểm với Giang Hồng Ngọc, Lại Thanh Hương không ngại bày tỏ: “Thiệt là có mấy người nghĩ là cảnh sát giao thông đang rảnh hả? Họ cũng lao vào chống dịch như các y bác sĩ thôi. Người có gia đình đi làm nhiệm vụ về còn lo không dám gặp vợ con vì sợ nguy cơ lây nhiễm".

Đồng thời, khi trao đổi với Thanh Niên, nữ người mẫu nói thêm: “Thật ra thời điểm này khó để có thể tất cả đều suy nghĩ và nói những lời tích cực. Sợ bệnh tật, sợ thiếu thốn khiến ai cũng mệt mỏi nên chắc sẽ có nhiều lời tiêu cực. Nên thôi thay vì chỉ trích thì thông cảm hoặc bỏ qua. Nhưng tiêu cực bằng cảm xúc cá nhân thôi chứ đừng nên tổn thương người khác. Đến giờ thời dịch, cảnh sát giao thông cũng như các y bác sĩ, đang được điều động khắp nơi để hỗ trợ chống dịch chứ đâu rảnh để đi làm này làm kia dư thừa. Đùa kiểu đấy không có vui”.

Giang Hồng Ngọc nói gì về 'đề xuất' cảnh sát giao thông giao hàng thay shipper? - ảnh 3

Dù đã khóa trang Facebook cá nhân nhưng Nguyễn Quang Dũng vẫn liên tục bị dân mạng "ném đá" vì phát ngôn của mình

Ảnh: Chụp màn hình

Hôm 25.7, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng đăng tải bài viết trên tài khoản Facebook cá nhân: “Nếu chúng ta hạn chế shipper, không cho người dân ra đường thì ngoài đường rất ít người. Vậy các bạn cảnh sát giao thông cũng rảnh hơn, vậy nhờ các bạn chuyển hàng cho dân được không? Vừa nhanh vừa an toàn và cũng là dịp cảnh sát giao thông tri ân người dân bấy lâu nay...”.

Quan điểm này lập tức bị cư dân mạng phản ứng dữ dội. Nhiều người chỉ trích nam đạo diễn vì phát ngôn thiếu suy nghĩ bởi hiện tại, phía cảnh sát giao thông cũng đang nỗ lực chống dịch cùng nhà nước. Hiện tại, dù Nguyễn Quang Dũng đã khóa trang cá nhân song chia sẻ của ông vẫn được chụp lại và đăng tải trên các hội nhóm showbiz, khiến cư dân mạng phẫn nộ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU