Giang hồ xông vào bệnh viện đòi nợ giám đốc: Khởi tố Toàn 'đen'

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đặng Quang Toàn (38 tuổi, tự Toàn "đen”, ngụ Hải Phòng), người dùng bút đâm, đồng thời giựt lấy bọc tiền của Giám đốc Bệnh viện Tâm Hồng Phước bị khỏi tố về hành vi cướp tài sản.

Đối tượng Toàn "đen" bị công an khống chế, bắt giữ /// Ảnh: Lê Lâm
Đối tượng Toàn "đen" bị công an khống chế, bắt giữ
Ảnh: Lê Lâm

Ngày 30.12, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 4 tháng đối với Đặng Quang Toàn (38 tuổi, tự Toàn "đen”, ngụ Hải Phòng) để điều tra về hành vi cướp tài sản.

Náo loạn vì thanh niên xăm trổ vào bệnh viện đòi nợ giám đốc ở Đồng Nai

Đối với các đối tượng khác, Công an tỉnh Đồng Nai giao cho Công an TP.Biên Hòa điều tra về hành vi cho vay lãi nặng.

Trước đó, như Thanh Niên đã đưa tin, Giám đốc Bệnh viện Tâm Hồng Phước (nằm trên đường Nguyễn Ái Quốc, TP.Biên Hòa, Đồng Nai) là ông Nguyễn Thế Thử có vay nợ nhiều người số tiền lên tới hàng tỉ đồng.

Trong đó, Đặng Quang Toàn cho ông Thử vay số tiền 550 triệu đồng với lãi suất được tính theo ngày. Sau đó, ông Thử không có khả năng chi trả do tiền vốn và lãi quá cao.

Chiều 21.12, Toàn "đen" cùng vợ và 12 người khác (vừa là chủ nợ vừa là dân đòi nợ thuê) xông vào bệnh viện tìm gặp ông Thử để đồi tiền. Tại đây Toàn chửi bới, hăm dọa ông Thử, đồng thời lục soát căn phòng.

Khi phát hiện 1 bọc tiền, Toàn "đen" liền cầm lấy thì bị ông Thử giật lại. Trong lúc giằng co, Toàn dùng cây bút bi đâm vào người ông Thử. Tiếp đó, Toàn có dùng tay đấm nhưng ông Thử tránh được.

Nhận được tin báo, Công an tỉnh Đồng Nai đã huy động hơn 100 cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường bao vây bệnh viện, bắt Toàn "đen" cùng nhóm đối tượng trên.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU