Giang hồ sống ảo Khá 'bảnh' và những cái kết bất ngờ

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tên tuổi Ngô Bá Khá, hay còn gọi là Khá bảnh, trong những ngày qua bỗng "vụt sáng lòa" trên cộng đồng mạng, với nhiều diễn biến bất ngờ.

Khá "bảnh" từng bị Công an xử phạt hành chính vì gây mất an toàn giao thông /// Ảnh Đình Trường
Khá "bảnh" từng bị Công an xử phạt hành chính vì gây mất an toàn giao thông
Ảnh Đình Trường

Khá “bảnh” tên thật là Ngô Bá Khá (26 tuổi, ngụ ở thị xã Từ Sơn, Bắc Ninh). Khá “bảnh” học hành dở dang và từng vào tù ra tội về hành vi Cố ý gây thương tích.

[VIDEO] Khá Bảnh là ai, tại sao anh ta nói toàn chuyện "đạo lý" mà vẫn bị bắt?

Trước khi bị Công an thị xã Từ Sơn bắt giữ và khám xét vào đêm 1.4, Khá “bảnh” nổi lên như một hiện tượng trên mạng xã hội và nhận được sự quan tâm theo dõi của giới trẻ. Trên mạng xã hội Facebook, tài khoản cá nhân của Khá “bảnh” có hơn 600 ngàn người theo dõi. Còn ở mạng xã hội Youtube, kênh của Khá “bảnh” thu hút được 1,9 triệu người đăng ký, được coi là một những kênh Youtube được nhiều người theo dõi nhiều nhất tại Việt Nam.

Đáng chú ý, sự nổi tiếng của Khá “bảnh” không đến từ những hoạt động, hành vi mẫu mực, mà là hàng loạt những chuỗi hoạt động gây sốc, không giống ai. Xuyên suốt trong các nội dung video, hình ảnh hay phát ngôn Khá “bảnh” đưa lên mạng xã hội là “chân dung” một đại ca trẻ tuổi có nhiều tiền bạc, có đông đàn em và những cuộc giao lưu với các đại ca khác trong giới giang hồ.

Mỗi một video của Khá “bảnh” trên Youtube thu hút được hàng trăm ngàn đến cả chục triệu lượt xem. Trong đó, video Khá “bảnh” cầm gậy dạy dỗ em út thu hút 9,5 triệu lượt xem; video Khá “bảnh” ra tù anh em xã hội đến đón thu hút 13 triệu lượt xem, video tình anh em thu hút 25 triệu lượt xem…

Được biết, việc nổi tiếng trên mạng xã hội đã giúp Khá “bảnh” có thể kiếm mỗi tháng hàng trăm triệu đồng, thông qua các hoạt động quảng cáo, truyền thông cho nhãn hàng hoặc từ Youtube…

[VIDEO] Giang hồ online - Thần tượng của giới trẻ?

Từ việc nổi tiếng trên mạng, ra ngoài đời, Khá bảnh cũng gây không ít ồn ào. Mới đây, Khá “bảnh” đến tỉnh Yên Bái đã được đông đảo người dân và em nhỏ chào đón như một ngôi sao điện ảnh nổi tiếng. Những hình ảnh các em học sinh vây quanh Khá bảnh để xin chữ ký, chụp ảnh tràn lan trên mạng đã gây ra không ít băn khoăn lo lắng: vì sao một cá nhân có đời tư bất hảo và nhiều tai tiếng lại được giới trẻ hâm mộ, tôn sùng?.

Đáng chú ý, hiện tượng giang hồ sống ảo Khá bảnh đang liên tiếp có những diễn biến bất ngờ. Trên mạng xã hội, Khá “bảnh” kêu gọi giới trẻ xây dựng một sân chơi “sống đẹp”, “sống bản lĩnh”… Khá “bảnh” từng tung lên mạng không ít video dạy dỗ đàn em nói không với bài bạc, ma túy. Trong khi, theo tiết lộ của Công an thị xã Từ Sơn, Khá “bảnh” bị bắt là để điều tra về hành vi Tổ chức đánh bạc, thông qua một số hoạt động liên quan đến lô đề.

Ngoài ra, tại thời điểm bị bắt giữ, thanh niên này đã có phản ứng dương tính với ma túy. Trước đó không lâu, Khá “bảnh” cùng một nhóm bạn dàn hàng ngang chụp ảnh trên đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng và đã bị Công an xử phạt hành chính 5,5 triệu đồng và tước bằng lái xe 2 tháng về lỗi vi phạm quy định dừng đỗ xe trên đường cao tốc.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU