giảng đường

Trang trại thỏ giống New Zealand của anh Toản, hiện cho thu nhập hàng tỉ đồng mỗi năm - Ảnh: Trần Hồ

Từ bỏ giảng đường, về quê nuôi thỏ

7
Tốt nghiệp đại học với bằng loại giỏi, nhưng Phùng Văn Toản (26 tuổi, ở xã Cổ Đông, Sơn Tây, Hà Nội) lại về quê nuôi thỏ. Không chỉ trở thành tỉ phú, anh còn giải quyết công ăn việc làm cho nhiều người dân địa phương.
Thói quen đọc sách chỉ có thể được dễ dàng xây dựng trong đối tượng là học sinh, sinh viên - Ảnh minh họa: Đào Ngọc Thạch

Học sinh chưa có thói quen đọc sách

0
Năm 2007, nhà văn Nguyên Ngọc đã từng đề nghị trên một tạp chí điện tử kêu gọi thanh niên trong cả nước đọc sách. Thế nhưng, lời đề nghị ấy thật khó được đáp ứng... 
Trường học không còn tập trung vào kiến thức

Trường học không còn tập trung vào kiến thức

0
'Sau 20 năm nữa, những nghề mới nào sẽ ra đời, nghề nào sẽ mất đi?', câu hỏi đơn giản trong bài học về tiếng Anh liên quan đến nghề nghiệp khiến chúng ta giật mình nghĩ đến những vấn đề giáo dục trong tương lai. 
Các chuyến dã ngoại ngắn ngày giúp tân sinh viên có thêm bạn bè thân thiết

Giảng đường gần gũi

0
Có rất nhiều chương trình, hoạt động kỹ năng được triển khai miễn phí dành cho tân sinh viên nhằm giúp các bạn sớm hòa nhập, gần gũi với môi trường đại học.
Đem khoa học ra khỏi giảng đường

Đem khoa học ra khỏi giảng đường

0
Không còn khép kín trong phòng thí nghiệm hay lớp học, những kiến thức khoa học đã được trao tận tay các em học sinh bằng những va chạm thực tế nhất thông qua chương trình “Tìm hiểu khoa học cùng Sony” (Sony Science Program).
Lên giảng đường... để ngủ

Lên giảng đường... để ngủ

0
Trên các giảng đường đại học thường dễ bắt gặp hình ảnh nhiều sinh viên vật vờ hoặc gục ngủ trên bàn. Những sinh viên này không ý thức được rằng họ đang lãng phí tri thức, tiền bạc và có khi đánh mất cả tương lai…
Vào kiến trúc dù bàn tay 3 ngón

Vào kiến trúc dù bàn tay 3 ngón

0
Thi đỗ vào ngành kiến trúc vốn không dễ dàng, vì năng khiếu vẽ được xem là tiêu chí đầu tiên, thế nhưng cậu học trò mà bàn tay phải chỉ còn 3 ngón đã làm được điều đó.
Chọn đúng lối vào đời

Chọn đúng lối vào đời

0
Gần 1,2 triệu thí sinh tham dự kỳ tuyển sinh ĐH-CĐ 2014 để đạt 600.000 suất học tại giảng đường. Song, liệu có chắc rằng một nửa số thi sinh kia đã mở đúng cổng trường? Và, số phận của một nửa còn lại sẽ về đâu?
Cô gái nhiễm dioxin và giấc mơ giảng đường

Cô gái nhiễm dioxin và giấc mơ giảng đường

0
(TNO) Do di chứng chất độc da cam nên Phạm Tuyết Trinh, Trường THPT dân lập Nguyễn Văn Trỗi (TP.Biên Hòa, Đồng Nai) bị co rút toàn thân chỉ cao chưa tới 1,3 m và đang gánh trên mình 2 ước mơ lớn. Ước mơ đậu đại học của chính mình và ước mơ đến trường của cô em gái cũng bệnh nặng vì dioxin.
Ngồi nhầm giảng đường

Ngồi nhầm giảng đường

0
Phải học những ngành nghề không phù hợp với sở trường, đam mê là thực trạng khá phổ biến của nhiều sinh viên hiện nay.