giảng dạy

Tự chủ và học phí

Tự chủ và học phí

2
Việc tự chủ đại học Việt Nam từ thí điểm 2014 cho đến nay đã có nhiều tiến bộ và đang được nâng cao theo các nước tiên tiến.
Vợ chồng A Kâm mở lớp dạy học cho con em trong làng

Lớp học miễn phí của vợ chồng A Kâm

4
Căn nhà A Kâm nằm sát bên dòng Đăk Bla thơ mộng. Tiếng ê a học bài của trẻ con đã vang lên ngay từ đầu cổng. Lớp học của anh với hơn 40 đứa trẻ được chia làm 2 lớp quay về 2 phía. A Kâm và vợ mỗi người phụ trách một bên.
Giảm kiến thức hàn lâm trong sách giáo khoa

Giảm kiến thức hàn lâm trong sách giáo khoa

2
Việc cụ thể chủ trương một chương trình, một số bộ sách giáo khoa tại Nghị quyết 88 của Quốc hội trong dự thảo luật nhận được nhiều ý kiến khác nhau của các đại biểu Quốc hội khi thảo luận về luật này.
Không gian sinh hoạt quen thuộc trong sân trường THPT Nguyễn Duy Hiệu, nơi có tượng cụ Hường Hiệu /// Ảnh: Ngọc Đức

Nên giữ ngôi trường 60 tuổi

1
Ngày 31.8, hội thảo khoa học về 60 năm tồn tại, phát triển Trường THPT Nguyễn Duy Hiệu (TX.Điện Bàn) sẽ tổ chức tại Quảng Nam.
Quy mô tuyển sinh tăng nhanh khiến nhiều trường thiếu giảng viên đủ chuẩn  /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Giảng viên không đủ chuẩn trình độ

5
Bộ GD-ĐT đã công bố số liệu “gây sốc” về đội ngũ giảng viên cơ hữu thiếu chuẩn của nhiều trường đại học. Trong đó, chỉ riêng chuẩn trình độ thì nhiều người đã không đạt do chỉ có bằng tốt nghiệp đại học.
Thổi bong bóng xà phòng để học toán

Thổi bong bóng xà phòng để học toán

0
'Trong trò thổi bong bóng xà phòng, chúng em phải tính toán làm sao để tạo ra nhiều bong bóng nhất mà tốn ít công sức nhất', nữ sinh Marsha Shahrin cho biết.