Gian nan tìm sân cho tuyển Việt Nam đá giao hữu với 2 đội châu Á

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Vì Khu liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình đang bị cưỡng chế hóa đơn nên nhiều khả năng, các trận giao hữu quốc tế trong thời gian FIFA Days vào nửa cuối tháng 9 của tuyển Việt Nam phải chuyển sang sân khác.

Như Thanh Niên đã đưa tin, đội tuyển Việt Nam sẽ không tham dự King’s Cup tại Thái Lan vào tháng 9. Thay vào đó, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) mời các “quân xanh” có chất lượng đến Việt Nam đấu giao hữu với đội bóng do HLV Park Hang-seo dẫn dắt.

Hiện VFF tiến hành đàm phán với 2 Liên đoàn Bóng đá thuộc khu vực châu Á để mời 2 đội tuyển do các liên đoàn quản lý sang Việt Nam đá giao hữu với tuyển Việt Nam. Các bên chưa chốt để ký hợp đồng vì còn một số điều khoản phải thương thảo thêm. Trong đó có yếu tố sân bãi.

Gian nan tìm sân cho tuyển Việt Nam đá giao hữu với 2 đội châu Á - ảnh 1

Sân Mỹ Đình luôn đem lại may mắn cho tuyển Việt Nam

ĐỘC LẬP

Sau khi được cải tạo, sửa chữa phục vụ SEA Games 31 vào tháng 5 vừa qua, sân Mỹ Đình có thể xem là địa điểm lý tưởng để tổ chức các trận giao hữu của tuyển Việt Nam. Nhưng cách đây hơn 1 tháng, Khu Liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình nhận được quyết định bằng văn bản của cơ quan thuế, thông báo thực hiện cưỡng chế bằng biện pháp ngừng sử dụng hóa đơn đối với đơn vị này. Lý do cưỡng chế: Khu liên hợp có số tiền quá hạn nộp phải thực hiện cưỡng chế theo quy định tại luật Quản lý thuế - số tiền bị cưỡng chế là hơn 848 tỉ đồng.

Cơ quan thuế yêu cầu khu liên hợp phải nghiêm chỉnh thực hiện quyết định này (có hiệu lực trong vòng 1 năm, kể từ ngày 20.6.2022).

Nội dung quyết định nêu trên, đồng nghĩa với việc Khu liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình không được phép xuất hóa đơn. Khu liên hợp khi cho các đơn vị thuê sân để tổ chức các sự kiện bóng đá, sẽ phải ký hợp đồng và xuất hóa đơn. Nhưng khi đang bị cưỡng chế, hoạt động cho thuê sân buộc phải dừng.

Nếu không kịp giải quyết các vấn đề liên quan đến tiền nợ thuế từ nay đến tháng 9, khu liên hợp không thể ký hợp đồng với VFF. Do đó, các trận giao hữu quốc tế bổ ích của tuyển Việt Nam, chuẩn bị cho AFF Cup 2022 cũng không thể diễn ra tại đây (nếu cho tổ chức miễn phí thì được).

Có thể VFF sẽ phải đưa trận đấu của tuyển Việt Nam và 2 đội tuyển đến từ châu Á đến sân ở địa phương khác. Tương tự, các trận của tuyển Việt Nam tại AFF Cup vào cuối năm cũng có thể sẽ phải thi đấu ở sân khác chứ không phải sân Mỹ Đình.

Dự kiến, đội tuyển Việt Nam sẽ tập trung vào ngày 15.9 sau khi vòng 16 V-League 2022 kết thúc và có nửa tháng FIFA Days.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU