gian lận thuế

Cá nhân, doanh nghiệp thực hiện kê khai, nộp thuế 	 /// Ảnh: Ngọc Dương

Ông lớn ngoại tìm cách ‘né’ thuế

0
Quy mô hoạt động của các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) trong nền kinh tế ngày càng tăng cao nhưng cứ sau mỗi đợt thanh tra, lại "lòi" ra một loạt doanh nghiệp trốn, né thuế, phải nộp thêm số thuế khủng.
Ngành thuế đã thực sự quyết liệt?

Ngành thuế đã thực sự quyết liệt?

0
Năm 2019, nhiệm vụ trọng tâm mà ngành thuế đặt ra là thu hồi nợ đọng. Thế nhưng kết quả thật đáng buồn, tính đến hết 6 tháng đầu năm, nợ thuế vẫn tăng mạnh, lên tới trên 83.000 tỉ đồng, tăng hơn 7.000 tỉ đồng so với cuối năm 2018.
 
Luật sư Michael Cohen rời khỏi tòa án ở New York /// AFP

Ngày bất lợi của Tổng thống Trump

1
Hôm qua, 2 cựu thân tín của Tổng thống Mỹ Donald Trump nhận tội hoặc bị tuyên có tội trong các phiên tòa chỉ cách nhau vài phút.
Ngành thuế muốn được bổ sung chức năng điều tra, khởi tố /// Ảnh: Ngọc Thắng

Băn khoăn quyền khởi tố của ngành thuế

1
Tổng cục Thuế muốn được bổ sung quyền điều tra, khởi tố vào chức năng, nhiệm vụ của mình. Trong khi đó, cộng đồng doanh nghiệp lo ngại đặc quyền này có thể làm môi trường kinh doanh khó khăn, ngột ngạt.
Cận cảnh hàng trăm xe hiệu BMW nằm phơi nắng, mưa

Cận cảnh hàng trăm xe hiệu BMW nằm phơi nắng, mưa

0
Lô xe sang hơn 600 chiếc ôtô hiệu BMW của Đức, trong đó 133 chiếc đã được khui công, nằm “phơi nắng” ngoài kho bãi của cảng Container Quốc tế TP.HCM gọi tắt là VICT từ cuối tháng 11.2016 đến nay.
Người dân EU đang yêu cầu Apple phải trả số tiền 13 tỉ USD tiền thuế đã 'trốn' /// Ảnh: AFP

Apple trốn thuế hàng tỉ USD như thế nào?

0
Hồ sơ Paradise vừa tiết lộ các chiêu bài ngầm của Apple để công ty chỉ phải trả 3,7% tiền thuế doanh nghiệp vào năm 2017, một mức thuế trung bình trên toàn thế giới.
Truy tìm hàng loạt doanh nghiệp bỏ địa chỉ, trốn thuế

Truy tìm hàng loạt doanh nghiệp bỏ địa chỉ, trốn thuế

0
Bộ Tài chính vừa gửi văn bản sang Bộ Kế hoạch - Đầu tư đề nghị phối hợp, kiểm tra truy tìm các doanh nghiệp (DN) tạm dừng hoạt động, bỏ địa chỉ, trốn và gian lận thuế để xử lý theo quy định.

Tin đọc nhiều