giảm trừ gia cảnh

Người dân làm thủ tục thuế thu nhập cá nhân tại Cục Thuế TP.HCM /// ẢNH: ĐÀO NGỌC THẠCH

Tăng mức giảm trừ gia cảnh lên gấp đôi?

9
Sau khi Bộ Tài chính dự kiến điều chỉnh mức giảm trừ gia cảnh đối với người nộp thuế thu nhập cá nhân, nhiều chuyên gia đã đề xuất các ngưỡng giảm trừ mới, phù hợp với bối cảnh hiện tại.
Người dân làm thủ tục thuế thu nhập cá nhân tại Cục Thuế TP.HCM /// Ảnh: Đ.N.Thạch

Phải sửa thuế thu nhập cá nhân vì quá lạc hậu

2
Trước tình trạng luật Thuế thu nhập cá nhân bộc lộ nhiều bất hợp lý, lạc hậu so với thực tế, nhiều bạn đọc đề nghị các ban ngành liên quan nhanh chóng có kiến nghị sửa đổi...
Chi phí sinh hoạt của người dân tăng lên nhiều mà Bộ Tài chính lại không đề cập đến việc điều chỉnh chiết trừ gia cảnh cho người nộp thuế /// Ảnh: Ngọc Thạch

Không thể bỏ quên 'chiết trừ gia cảnh'

0
Đó là ý kiến của ông Nguyễn Ngọc Tuấn, Giám đốc Công ty cổ phần thuế kế toán luật Việt Á, Phó chủ tịch Hiệp hội Xuất nhập khẩu Đồng Nai sau khi đọc bản dự thảo sửa đổi luật Thuế TNCN.
Người dân làm thủ tục tại Chi cục Thuế Q.1, TP.HCM chiều 31.1 /// Ảnh: Ngọc Dương

Nên công bằng thuế thu nhập

11
Theo phương án 2 tại dự thảo sửa đổi luật Thuế thu nhập cá nhân mà Bộ Tài chính 'nghiêng' về, thì những người tăng thu nhập do thâm niên, do chuyên môn sẽ phải nộp thêm một khoản thuế nữa.
Người phụ thuộc cũng phải có mã số thuế

Người phụ thuộc cũng phải có mã số thuế

0
Ngày 16.5, Bộ Tài chính cho biết luật Thuế thu nhập cá nhân có hiệu lực từ 1.7 sẽ bắt buộc tất cả người phụ thuộc, khoảng hơn 10 triệu người, phải đăng ký mã số thuế.

Tin đọc nhiều