giám thị

Coi thi luôn là công việc căng thẳng /// Đào Ngọc Thạch

Áp lực đi coi thi

0
Mùa tuyển sinh đã đến gần, nhiều thầy cô được phân coi thi, đây là nhiệm vụ nhiều áp lực dễ dẫn đến sai sót. Vậy thầy cô cần lưu ý những gì khi làm nhiệm vụ này?
Giám thị kỳ thi THPT quốc gia 2019 /// Đào Ngọc Thạch

Thi THPT quốc gia: Buồn vui những ngày gác thi

2
Người đi thi là để báo hiếu với đấng sinh thành, kẻ mang theo cây bút may mắn nhưng lại bị nghẹt mực, người nằng nặc đòi mang phong bao lì xì vào phòng thi... Tôi đã đi qua kỳ thi THPT quốc gia 2019 trong vai trò gác thi với những vui buồn cùng thí sinh.
Bàn giao đề ở điểm thi Trường THPT Tân Dân, Phú Xuyên, Hà Nội /// Quý Hiên

Cán bộ coi thi nghỉ trọ xa điểm thi hơn chục km

0

Tham gia phục vụ kỳ thi THPT quốc gia, một nửa đến từ các trường đại  học, một nửa đến từ các trường phổ thông. Hầu hết các thầy cô đều phải làm thi xa nhà nên đều phải chịu cảnh vất vưởng trong những ngày thi.  


Giảng viên Trường ĐH Duy Tân vượt quãng đường hơn 500 km để đi coi thi /// Xuân Phương

Vượt hơn 500 km để coi thi THPT quốc gia

1
22 giờ ngày 23.6, khoảng 430 giảng viên Trường ĐH Duy Tân (Đà Nẵng) mới di chuyển đến Đắk Lắk để chuẩn bị cho công tác coi thi THPT quốc gia.
Giảng viên Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM chuẩn bị đi Đắk Nông /// Đ.N.T

Hàng chục ngàn giảng viên tỏa về các địa phương

0
Từ hôm qua đến hôm nay (23.6), giảng viên các trường ĐH khắp cả nước đã di chuyển về các địa phương chuẩn bị công tác coi thi THPT quốc gia. Theo thống kê của Bộ GD-ĐT, khoảng 45.000 giảng viên từ các trường ĐH sẽ tỏa đi 63 tỉnh, thành.
Giám thị là một trong những yếu tố quan trọng đảm bảo cho một kỳ thi nghiêm túc  /// Ảnh: Ngọc Thắng

Kinh nghiệm cho kỳ thi THPT quốc gia

1
Dù nhận định việc một giáo viên làm lọt đề thi ra ngoài ở cả 2 môn thi trong kỳ thi vào lớp 10 của Hà Nội vừa qua chỉ là chuyện hy hữu, nhưng nhiều ý kiến tỏ ra lo ngại khi nghĩ tới kỳ thi THPT quốc gia sắp tới cũng do các sở GD-ĐT chủ trì.
Giám thị tuồn đề thi

Giám thị tuồn đề thi

0
Chuyện một giám thị tuồn đề thi cả 2 môn trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 ở Hà Nội là hồi chuông cảnh báo cho áp lực học hành, thi cử và gánh nặng thành tích học tập đang đeo bám phụ huynh, học sinh.