Giảm hen suyễn ở trẻ

0 Thanh Niên

Thai phụ bổ sung a xít béo omega 3 trong ba tháng cuối của thai kỳ có thể giảm được 31% nguy cơ đứa trẻ sinh ra bị khò khè mãn tính hoặc mắc bệnh suyễn khi lên 5 tuổi.

Cá trích chứa nhiều a xít béo omega 3	 /// Ảnh: Minh Khôi
Cá trích chứa nhiều a xít béo omega 3
Ảnh: Minh Khôi

Các nhà khoa học thuộc Bệnh viện Đại học Copenhagen (Đan Mạch) rút ra kết luận trên sau khi khảo sát ở 700 phụ nữ từ lúc mang thai ở tuần 24 cho đến khi con họ lên 5 tuổi. A xít béo omega 3, trong đó bao gồm a xít eicosapentaenoic (EPA) và a xít docosahexaenoic (DHA), có nhiều trong cá hồi, cá trích, cá thu, cá mòi...Với đặc tính kháng viêm, loại a xít này có tác dụng điều chỉnh phản ứng miễn dịch của con người.

Giảm hen suyễn ở trẻ - ảnh 1

tin liên quan

3 quan niệm sai lầm phổ biến về bệnh hen suyễn

Quan niệm sai lầm về tình trạng phổi có thể ngăn người bệnh có điều trị thích hợp. Dưới đây là 3 quan niệm sai lầm phổ biến về bệnh hen suyễn và thực tế bạn cần biết, theo everydayhealth.

“Chúng tôi từ lâu nghi ngờ là có một mối liên hệ giữa hàm lượng thấp a xít béo omega 3 với tỷ lệ gia tăng mắc bệnh hen suyễn. Nghiên cứu này chứng minh rằng chúng hoàn toàn có liên quan với nhau”, chuyên gia Hans Bisgaard thuộc Bệnh viện Đại học Copenhagen ở Đan Mạch nói.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU