Giám đốc và kế toán trưởng của CDC Nghệ An bị khai trừ khỏi Đảng

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Giám đốc và kế toán của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Nghệ An (CDC Nghệ An) đã bị khai trừ khỏi Đảng sau khi đã có sai phạm nghiêm trọng trong vụ mua test kit của Công ty CP Công nghệ Việt Á. 

Sáng 24.3, thông tin từ Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Nghệ An cho biết, Ban thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An đã quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khai trừ ra khỏi Đảng đối với ông Nguyễn Văn Định, Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy Sở Y tế, Bí thư Đảng ủy bộ phận, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh (CDC) tỉnh Nghệ An.

Giám đốc và kế toán trưởng của CDC Nghệ An bị khai trừ khỏi Đảng  - ảnh 1

Ông Nguyễn Văn Định

CTV

Theo đó, trong thời gian giữ các chức vụ nói trên, ông Định đã vi phạm các quy định của pháp luật khi tổ chức đấu thầu mua sắm vật tư phòng, chống dịch Covid-19 của Công ty CP Công nghệ Việt Á, vi phạm Điều lệ Đảng, vi phạm quy định về những điều đảng viên không được làm và quy định về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên.

Vi phạm của ông Định được đánh giá là gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng, làm mất tư cách đảng viên và vai trò lãnh đạo của tổ chức Đảng.

Liên quan đến vụ việc này, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Nghệ An đã quyết định thi hành kỷ luật khai trừ ra khỏi Đảng đối với bà Nguyễn Thị Hồng Thắm, Kế toán trưởng CDC Nghệ An.

Trước đó, ngày 31.12.2021, ông Định và bà Thắm bị Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an khởi tố để điều tra hành vi vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng liên quan đến mua sắm vật tư y tế của Công ty CP Công nghệ Việt Á.

Thông tin với báo chí, CDC Nghệ An cho biết, cơ quan này đã mua sinh phẩm, vật tư y tế của Công ty CP Công nghệ Việt Á 28 tỉ đồng, gồm 4 gói thầu, trong đó có 2 gói chỉ định thầu và 2 gói đấu thầu.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU