Giám đốc Sở Xây dựng TP.Hải Phòng thị sát, yêu cầu xử lý vi phạm ở khu đô thị 'kiểu mẫu'

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sau khi kiểm tra thực tế tình trạng cơi nới, phá vỡ quy hoạch ở Khu đô thị ven sông Lạch Tray - Waterfront City, Giám đốc Sở Xây dựng TP.Hải Phòng đã yêu cầu phải xử lý triệt để.

Sáng 24.5, trao đổi với PV Thanh Niên, ông Nguyễn Thanh Hưng, Giám đốc Sở Xây dựng TP.Hải Phòng, cho biết: "Sau khi biết được thông tin về vi phạm trật tự xây dựng ở Khu đô thị ven sông Lạch Tray (Waterfront City), vào ngày 18.5, tôi đã trực tiếp cùng một số cán bộ sở xuống kiểm tra thực tế và gặp gỡ người dân".

Giám đốc Sở Xây dựng TP.Hải Phòng thị sát, yêu cầu xử lý vi phạm ở khu đô thị 'kiểu mẫu' - ảnh 1

Căn biệt thự 209-SL-2 vi phạm chỉ giới đã bị xử lý

Lê Tân

Theo ông Nguyễn Thanh Hưng, trường hợp căn biệt thự 209-SL-2 vi phạm chỉ giới, xây dựng kết cấu kiên cố ngoài chỉ giới đã được xử lý, cột móng đã bị đập. "Ngoài ra, còn một số hộ dân xây dựng thêm kết cấu trên mái làm mất mĩ quan, tôi đã yêu cầu thanh tra sở Xây dựng phối hợp với quận phân loại xử lý triệt để", ông Hưng chia sẻ.

Trước đó, vào ngày 16.5, Báo Thanh Niên đã đăng tải bài viết Khu đô thị 'kiểu mẫu" của Hải Phòng nhếch nhác vì cơi nới tràn lan.

Theo đó, hầu hết các nhà thuộc dãy liền kề ở khu đô thị này đều có công trình cơi nới. Nhà thì làm “chuồng cọp”, nhà làm thêm tầng mới bằng khung sắt. Đáng chú ý, ngay cả trong khu biệt thự được thiết kế 3 tầng cũng có nhà tự ý phá vỡ kết cấu, ảnh hưởng đến cảnh quan khu đô thị. Đó là căn biệt thự 209-SL-2.

Có thể khẳng định, KĐT Waterfront City là một khu đô thị có kiến trúc đẹp. Tuy nhiên, việc bị cơi nới, phá bỏ thiết kế ban đầu khiến cảnh quan khu đô thị bị ảnh hưởng.

Giám đốc Sở Xây dựng TP.Hải Phòng thị sát, yêu cầu xử lý vi phạm ở khu đô thị 'kiểu mẫu' - ảnh 2

Một số hộ dân xây dựng thêm kết cấu trên mái làm mất mĩ quan

Lê Tân

Trong khi đó chủ đầu tư là Công ty TNHH Agape Việt Nam (thuộc Tập đoàn Agape Holding Pte Ltd. Singapore) lại không có biện pháp bảo vệ cảnh quan dự án.

"Chủ đầu tư là công ty nước ngoài mà vận hành quản lý khu đô thị quá yếu kém", một người dân cho biết.

Theo tài liệu của PV Thanh Niên, Công ty TNHH Agape Việt Nam còn có văn bản gửi Sở Xây dựng Hải Phòng đề nghị chấp nhận điều chỉnh thiết kế cho căn 209-SL-2 vì lý do chủ nhà muốn xây thêm tum che lồng cầu thang và giếng thang máy. Ông Nguyễn Hoàng Linh, Phó giám đốc Sở Xây dựng TP.Hải Phòng, đã ký văn bản trả lời với nội dung... chấp thuận với mẫu thiết kế điều chỉnh mà Công ty TNHH Agape Việt Nam gửi.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU