Giám đốc Sở LĐ-TB-XH TP.HCM xin lỗi về phát ngôn sơ suất

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Ông Lê Minh Tấn, Giám đốc Sở LĐ-TB-XH TP.HCM, lên tiếng xin lỗi người dân về phát ngôn của mình '...chưa có ai thiếu ăn, thiếu mặc, chưa ai khốn khổ'.

Ngày 20.10, ông Lê Minh Tấn, Giám đốc Sở LĐ-TB-XH TP.HCM, lên tiếng xin lỗi người dân về phát ngôn của mình “... chưa có ai thiếu ăn, thiếu mặc, chưa ai khốn khổ”.

Giám đốc Sở LĐ-TB-XH TP.HCM xin lỗi về phát ngôn sơ suất

Trước đó, tại kỳ họp thứ 3 HĐND TP.HCM khóa X chiều 18.10, ông Tấn có phát biểu đánh giá trong gần 5 tháng qua dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn TP.HCM rất ác liệt, kinh hoàng “nhưng đến giờ này chưa có ai thiếu ăn, thiếu mặc, chưa ai khốn khổ...”.

Câu nói này của ông Tấn được báo chí đăng tải ngay trong tối 18.10 đã khiến dư luận xôn xao. Ngày hôm sau, ông Tấn tiếp tục khẳng định: “Ý của tôi không phải như vậy. Tại anh em nghe không rõ nên mới đăng vậy. Tôi không nói câu “chưa có ai khốn khổ, khó khăn...”. Sau đó, một tờ báo đã đăng lại đoạn ghi âm cuộc họp cho thấy ông Tấn đã nói “chưa có ai thiếu ăn, thiếu mặc, chưa ai khốn khổ”.

Đến hôm qua 20.10, ông Tấn đã chính thức xin lỗi về phát ngôn này. “Tôi đã soát xét lại bản thân mình và hiểu rằng mình phát biểu như thế là chưa gãy gọn, chưa thể hiện rõ những khó khăn vất vả, những lo toan về cuộc sống, những lo lắng về mối nguy hiểm trước nguy cơ của dịch bệnh đang ảnh hưởng trực tiếp đến mọi gia đình, mọi người dân trên địa bàn TP.HCM”, ông Tấn nói và cho biết thêm: “Đây là sơ suất của cá nhân tôi. Tôi xin gửi lời xin lỗi chân thành tới người dân TP.HCM về sơ suất này. Tôi rất mong nhận được sự thông cảm, lượng thứ của người dân. Với tinh thần cầu thị lắng nghe, tôi mong tiếp tục nhận được sự góp ý của người dân trong thời gian tới”.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU