Giám đốc Nhổn không tham gia đoàn Việt Nam dự SEA Games 29

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Ông Nguyễn Mạnh Hùng, Giám đốc Trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội (viết tắt là Nhổn), đã chủ động đề nghị với Bộ VH-TT-DL, Tổng cục TDTT được rút tên ra khỏi danh sách đoàn thể thao VN dự SEA Games 29 và đã được chấp thuận.

Ông Nguyễn Mạnh Hùng, Giám đốc Trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội /// Ngô Nguyễn
Ông Nguyễn Mạnh Hùng, Giám đốc Trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội
Ngô Nguyễn

Ông Hùng nói: “Nhổn luôn là trung tâm số 1 đóng góp quân số và thành tích tại các kỳ thi đấu quốc tế mà dự kiến SEA Games năm nay, số HCV của VĐV tại Nhổn sẽ chiếm 2/3 số HCV của VN. Một số đại hội thể thao trước đây, tôi đi với tư cách phó đoàn cũng chẳng sung sướng hay “oai’ gì vì phó đoàn thể thao rất khổ, áp lực cũng lớn vì lo âu thành tích, chạy ngược xuôi một ngày vài trăm cây số, đấu tranh với trọng tài, động viên VĐV, HLV thi đấu, lo ăn, ở hồi phục, ép cân… Ngoài ra cũng phải luôn học hỏi về cách thức huấn luyện của các nước với nhiều chuyên gia giỏi". Theo ông Hùng, ông không sang Malaysia lần này nhưng vẫn theo sát mọi hoạt động của đoàn.

Ở một diễn tiến khác, sáng 10.7, Bộ trưởng Bộ VH-TT-DL Nguyễn Ngọc Thiện tiếp tục có cuộc họp với lãnh đạo Tổng cục TDTT về thành phần đoàn dự SEA Games 29. Bộ trưởng một lần nữa nhấn mạnh, VN cần làm đúng quy định của ban tổ chức đại hội và vì số lượng lãnh đạo đoàn được “tinh giản” chỉ còn một trưởng đoàn và hai phó đoàn nên các vị trí chủ chốt này càng phải nâng cao năng lực quản lý, quán xuyến một cách chặt chẽ hơn nữa cả về sinh hoạt nội bộ lẫn chuyên môn của các VĐV.

Bộ trưởng chỉ đạo ngày 14.7, Tổng cục TDTT tiến hành gặp gỡ báo chí, công bố công khai danh sách đoàn sau khi đã cơ cấu lại và không được né tránh các câu hỏi của truyền thông.

Giám đốc Nhổn không tham gia đoàn Việt Nam dự SEA Games 29 - ảnh 1

tin liên quan

Tổng cục TDTT loại bỏ phó đoàn dự SEA Games 29

Một ngày sau khi có ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện về cơ cấu lại thành phần đoàn dự SEA Games 29, lãnh đạo Tổng cục TDTT đã ‘cắn răng’ loại một số phó đoàn.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU