Giám đốc kỹ thuật Apple Car chuyển sang Meta

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Apple lại mất đi một nhân sự cao cấp khi giám đốc kỹ thuật phụ trách Apple Car của họ đã chuyển sang làm việc tại Meta.

Theo AppleInsider, kể từ khi thành lập, bộ phận nhân sự của Apple Car thường mất ổn định khi nhân viên liên tục tham gia và rời khỏi dự án. Điều này dường như tiếp tục diễn ra trong năm 2022 khi người đứng đầu bộ phân kỹ thuật phần mềm của Apple Car được cho là đã rời khỏi công ty để chuyển sang Meta.

Giám đốc kỹ thuật Apple Car chuyển sang Meta - ảnh 1

Dự án Apple Car của Apple tiếp tục mất đi lãnh đạo

chụp màn hình

Vị lãnh đạo này được xác định là Joe Bass, người đứng đầu bộ phận Apple Car từ tháng 1.2015. Trong bản tin Power On của mình trên Bloomberg, Mark Gurman cho biết Bass đã thay đổi hồ sơ LinkedIn của mình vào tháng 1, cho thấy ông đã rời Apple để chuyển sang một vị trí mới ở nơi khác.

Theo báo cáo mới nhất, sau khi rời Apple, điểm đến tiếp theo của Bass là Meta với tư cách Giám đốc quản lý chương trình kỹ thuật cho công nghệ thực tế hỗn hợp.

Trước Bass, một giám đốc cấp cao của nhóm Dự án Đặc biệt tại Apple đã chuyển sang công ty khởi nghiệp về máy bay điện Archer Aviation vào tháng 12 năm ngoái. Ngay sau đó hai nhân sự khác cũng chuyển sang Archer Aviation, trong khi một nhân sự khác rời sang Joby Aviation.

Các nguồn tin suy đoán Apple phải mất nhiều năm trước khi xuất xưởng Apple Car cho người tiêu dùng, mà cụ thể là năm 2025. Cũng theo báo cáo, Apple có thể công bố quan hệ đối tác chiến lược về xe điện vào năm 2022 nhằm đặt nền móng cho sự ra mắt sản phẩm.

Bất chấp việc mất đi những nhân sự cấp cao trong thời gian gần đây, việc ra mắt của Apple Car được cho là vẫn giữ đúng lịch trình như các dự báo.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU