Giám đốc công ty Hiệp Đức Sài Gòn lãnh 10 năm tù vì lừa đảo chuyển tiền quốc tế

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Dù công ty không có chức năng chuyển tiền đi nước ngoài nhưng Hiệp vẫn đăng quảng cáo nhận chuyển tiền và ngoại tệ quốc tế, rồi thực hiện hành vi lừa đảo 12 người, chiếm đoạt hơn 2 tỉ đồng.

Bị cáo Hiệp tại phiên tòa /// Huyền Mai
Bị cáo Hiệp tại phiên tòa
Huyền Mai

Ngày 15.7, TAND TP.HCM xét xử sơ thẩm, tuyên phạt bị cáo Thăng Đức Hiệp (27 tuổi, quê Lâm Đồng) 10 năm tù về tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo cáo trạng, Hiệp là giám đốc Công ty Hiệp Đức Sài Gòn. Dù công ty không có chức năng chuyển tiền đi nước ngoài nhưng Hiệp vẫn đăng quảng cáo nhận chuyển tiền và ngoại tệ quốc tế. Sau khi khách liên hệ và nhận tiền từ khách, bị cáo lại không thực hiện chuyển tiền như quảng cáo mà giữ tiêu xài cá nhân.

Khi thấy công ty Hiệp Đức Sài Gòn không chuyển tiền, các nạn nhân đã đến trụ sở công ty để tìm bị cáo nhưng công ty này đã đóng cửa. Tổng cộng, Hiệp đã lừa đảo 12 người, chiếm đoạt tổng số tiền hơn 2 tỉ đồng.

Tại phiên tòa, HĐXX nhận định, hành vi lừa đảo của bị cáo đã xâm phạm đến tài sản của người khác, gây hoang mang trong xã hội. Vì số lượng người bị cáo đã lừa đảo lên tới 12 người, số tiền lừa đảo lớn nên cần có hình phạt nghiêm khắc.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU