Giẫm đạp trong lúc xin thị thực, ít nhất 15 phụ nữ thiệt mạng

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Vụ giẫm đạp xảy ra tại thành phố Jalalabad (Afghanistan) khi hàng ngàn người đổ về lãnh sự quán Pakistan để xin thị thực.

Nhóm phụ nữ chờ xin thị thực tại Jalalabad, Afghanistan /// Reuters
Nhóm phụ nữ chờ xin thị thực tại Jalalabad, Afghanistan
Reuters

Reuters đưa tin ít nhất 15 phụ nữ thiệt mạng và 15 người bị thương trong vụ giẫm đạp xảy ra tại sân vận động bóng đá ở Jalalabad, thủ phủ tỉnh Nangarhar (miền đông Afghanistan) ngày 21.10.

Theo giới chức Afghanistan, có khoảng 3.000 người xếp hàng trước sân vận động gần lãnh sự quán Pakistan để xin thị thực. Ở Afghanistan, phụ nữ thường xếp hàng riêng với nam giới.

Ông Naser Kamawal, quan chức thuộc chính quyền tỉnh Nangarhar, đã xác nhận số thương vong trên.

Lãnh sự quán Pakistan ở Jalalabad nối lại hoạt động cấp thị thực vào tuần trước sau khi tạm dừng 7 tháng vì dịch Covid-19 bùng phát.

Nhằm tránh các đám đông tụ tập trước lãnh sự quán Pakistan, giới chức lãnh sự hướng dẫn các đương đơn đến xếp hàng tại một sân vận động bóng đá bên cạnh.

Giẫm đạp trong lúc xin thị thực, ít nhất 15 phụ nữ thiệt mạng - ảnh 1

Đám đông chờ xin thị thực ở Jalalabad

Reuters

Nhân chứng Abdul Ahad, người đến sân vận động để xin thị thực Pakistan, kể lại: “Hàng ngàn người tập trung ở cổng sân vận động và phụ nữ được ưu tiên đứng ở phía trước. Khi giới chức thông báo các cổng đã được mở thì mọi người nháo nhào ùa vào sân vận động để có thể nộp hộ chiếu sớm nhất. Những phụ nữ thiệt mạng, hầu hết là người già và những người đứng trước bị ngã và không thể gượng dậy được. Thật hỗn loạn”.

Giới chức địa phương cho biết hàng trăm cảnh sát đã được triển khai tại sân vận động để vãn hồi trật tự.

Trước khi vụ giẫm đạp xảy ra, hàng ngàn người Afghanistan từ Nangarhar và các tỉnh lân cận đã đến sân vận động từ sáng sớm 21.10 để xin thị thực sang Pakistan thăm thân nhân hoặc khám chữa bệnh.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU