Giảm chi phí trung gian, giá thực phẩm sẽ giảm 5 - 10%

30/12/2016 08:25 GMT+7

Tham gia hội thảo Diễn biến thị trường giá cả ở VN năm 2016 và dự báo 2017 diễn ra ngày 29.12 do Viện Kinh tế -Tài chính (Học viện Tài chính) tổ chức, ông Vũ Vinh Phú, Chủ tịch Hội Siêu thị Hà Nội, cho rằng nếu giảm bớt được các chi phí trung gian vô lý thì giá cả những mặt hàng thiết yếu như lương thực, thực phẩm sẽ giảm được 5 - 10%.

“Câu chuyện 1 quả trứng gà ở Vĩnh Phúc chỉ 20.000 đồng/chục, sau khi đi một đoạn đường 65 km thì giá bán lẻ tại các siêu thị Hà Nội tăng lên 43.000 - 47.000 đồng/chục bởi chúng phải gánh tới 14 loại phí, qua tay 2 - 3 nhà buôn.
Điều vô lý này vẫn tồn tại nhiều năm nay chưa được giải quyết”, ông Phú dẫn chứng. Các chuyên gia tham dự hội thảo cũng đề nghị cần có sự liên kết giữa các địa phương, giải quyết quan hệ cung cầu để bình ổn giá trong dịp Tết Đinh Dậu sắp tới và cả năm 2017.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.