Giảm cân đột ngột, chớ vội mừng!

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Nếu không hề thực hiện chương trình giảm cân mà đột nhiên giảm cân mặc dù ăn uống như bình thường, bạn nên cẩn thận. 

 /// Ảnh: Shutterstock
Ảnh: Shutterstock

Điều này có thể báo hiệu sự khởi đầu của một số bệnh mà bạn có thể không biết được, theo boldsky.

Bệnh tiểu đường

Nếu giảm cân đột ngột kèm đi tiểu thường xuyên, mệt mỏi, khát nước, vết thương lâu lành và sưng ở chân và bàn chân, bạn có thể bị mắc bệnh tiểu đường.

Cường giáp

Giảm cân kèm làn da khô, móng dễ gãy, mệt mỏi, khó chịu và lo lắng, bất thường nhịp tim, nóng bừng mặt, đánh trống ngực, hoảng loạn, đôi mắt lồi,… đó là những biểu hiện của bệnh cường giáp.

Bệnh lao

Giảm cân đột ngột kèm máu trong nước bọt, mệt mỏi, sốt và đau ngực, nó có thể là do bệnh lao. Điều này được gây ra bởi vi khuẩn và truyền nhiễm. Tuy nhiên, đừng quá lo lắng khi bệnh này có thể chữa được.

Trầm cảm

Giảm cân đột ngột cũng có thể do bệnh trầm cảm. Nếu bạn cảm thấy vô vọng, khó tập trung và có những cảm xúc tiêu cực cùng với giảm cân đột ngột, nó có thể là do trầm cảm. Hãy tìm đến bác sĩ tâm thần sớm nhất để được điều trị.

Ung thư

Ung thư cũng có thể gây ra sụt cân đột ngột không rõ nguyên nhân. Các dấu hiệu và triệu chứng của bệnh ung thư khác nhau cùng với giảm cân không giải thích phụ thuộc vào loại ung thư mắc phải.

Giảm cân đột ngột, chớ vội mừng! - ảnh 2

tin liên quan

7 quan niệm sai lầm về ung thư cần bỏ ngay

Theo Viện Ung thư quốc gia Mỹ, Hiệp hội Ung thư Mỹ, và Hội Ung thư học lâm sàng Mỹ, dưới đây là những quan niệm sai lệch về ung thư khiến căn bệnh này trở thành nỗi ám ảnh kinh hoàng với nhân loại.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU