Giảm án cho bị cáo đốt chết người tình

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Người đàn ông đốt chết người tình được giảm án từ tù chung thân xuống còn 20 năm do đã bồi thường thiệt hại cho gia đình nạn nhân.

Bị cáo Nguyễn Ngọc Sơn tại phiên toà phúc thẩm /// Ảnh: Hải Nam
Bị cáo Nguyễn Ngọc Sơn tại phiên toà phúc thẩm
Ảnh: Hải Nam

Ngày 6.12, TAND Cấp cao tại TP.HCM xét xử phúc thẩm đối với bị cáo Nguyễn Ngọc Sơn (35 tuổi, ngụ H.Bình Chánh, TP.HCM) về tội "giết người" và tuyên giảm án cho bị cáo từ tù chung thân xuống còn 20 năm.

Theo HĐXX, do gia đình bị cáo đã bồi thường thiệt hại cho gia đình nạn nhân, là người tình của bị cáo, đồng thời, bản thân bị cáo trước đây cũng đã từng có thời gian tham gia nghĩa vụ quân sự nên toà đã xem xét giảm án cho bị cáo.

Theo cáo trạng, năm 2014, Sơn có quen biết chị P.T.H.V. Sau đó, dù đã có vợ con nhưng Sơn vẫn dọn về chung sống với chị V. tại phòng trọ của chị này trên đường Nguyễn Ngọc Nhựt (P.Tân Quý, Q.Tân Phú).

Tháng 10.2016, Sơn nghi ngờ V. có quan hệ tình cảm với người khác nên cả hai thường xảy ra mâu thuẫn. Chị V. đòi chia tay nhưng Sơn không đồng ý.

Ngày 31.10.2016, Sơn mua một bình xăng mang về phòng trọ. Khoảng 17 giờ cùng ngày, khi chị V. về đến, Sơn hỏi chị V. về việc đi chơi ở Vũng Tàu và cả hai dẫn đến cự cãi.

Tức giận, Sơn đè chị V. xuống, một tay cầm bình xăng đổ xăng vào người chị V. rồi bật lửa đốt khiến chị V. bị cháy.

Nghe tiếng kêu cứu, chủ khu trọ chạy đến dùng bình chữa cháy dập lửa đưa cả hai đi cấp cứu. Tuy nhiên, chị V. đã tử vong sau đó, Sơn bị bỏng tỷ lệ 30%.

Ngày 30.5, TAND TP.HCM mở phiên tòa lưu động xét xử và tuyên phạt bị cáo Nguyễn Ngọc Sơn tù chung thân về tội "giết người". Sau đó, Sơn đã có đơn kháng cáo xin giảm án.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU