Xuân Bắc, Chí Trung, Thanh Lam... được đề nghị xét tặng danh hiệu Nghệ sĩ nhân dân

6 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Xuân Bắc, Chí Trung, Thanh Lam, Trần Lực... có mặt trong danh sách đề nghị xét tặng danh hiệu Nghệ sĩ nhân dân mà hội đồng cấp cơ sở trình hội đồng cấp Bộ.
Xuân Bắc, Chí Trung... được khán giả yêu mến khi góp mặt trong chương trình Gặp nhau cuối năm /// Ảnh: TL Xuân Bắc, Chí Trung... được khán giả yêu mến khi góp mặt trong chương trình Gặp nhau cuối năm - Ảnh: TL
Xuân Bắc, Chí Trung... được khán giả yêu mến khi góp mặt trong chương trình Gặp nhau cuối năm
Ảnh: TL
Bộ Văn hóa Thể thao Du lịch vừa đăng tải danh sách đề nghị xét tặng danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú (NSƯT), Nghệ sĩ nhân dân (NSND) lần thứ 10 do hội đồng cấp cơ sở trình hội đồng cấp Bộ. Danh sách này gồm các nghệ sĩ thuộc lĩnh vực múa, âm nhạc, sân khấu và điện ảnh. Theo thông báo, thời gian lấy ý kiến nhân dân bắt đầu từ ngày 26.7 đến 3.8, trước khi hội đồng cấp Bộ họp theo quy định.
Trong danh sách được đăng tải, ở lĩnh vực sân khấu có 25 hồ sơ đề nghị xét tặng danh hiệu Nghệ sĩ nhân dân. Trong đó, có một số nghệ sĩ quen thuộc với khán giả như NSƯT Chí Trung (Nhà hát Tuổi trẻ), NSƯT Xuân Bắc (Nhà hát kịch Việt Nam), NSƯT Quốc Khánh, NSƯT Trần Lực… Ngoài ra còn có 68 hồ sơ đề nghị xét tặng danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú.
Xuân Bắc, Chí Trung, Thanh Lam... được đề nghị xét tặng danh hiệu Nghệ sĩ nhân dân - ảnh 1

Ca sĩ Thanh Lam hiện đang hoạt động ở Nhà hát Nghệ thuật Đương đại Việt Nam

Ảnh: TL

Ở lĩnh vực múa có 4 hồ sơ đề nghị xét tặng danh hiệu Nghệ sĩ nhân dân, trong đó có NSƯT Trần Ly Ly (Nhà hát Nhạc, Vũ kịch Việt Nam), NSƯT Trần Thanh Nam (Nhà hát Ca, múa, nhạc Việt Nam)... và có 17 hồ sơ đề nghị xét tặng danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú.
Lĩnh vực âm nhạc có 23 hồ sơ đề nghị xét tặng danh hiệu Nghệ sĩ nhân dân, trong đó có ca sĩ Thanh Lam (Nhà hát Nghệ thuật Đương đại Việt Nam), NSƯT Bùi Công Duy (Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam)... và 57 hồ sơ đề nghị xét tặng danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú. Trong khi đó, lĩnh vực điện ảnh có 1 hồ sơ đề nghị xét Nghệ sĩ nhân dân là NSƯT Phạm Đỗ Kỷ (Cục Nghệ thuật biểu diễn) và 13 hồ sơ đề nghị xét tặng danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú.

Ca sĩ Thanh Lam lên tiếng về việc hoàn thành tiêm 2 mũi vắc xin

Bình luận

User
Gửi bình luận
Trịnhnv

Trịnhnv

Tôi đồng ý Xuân Bắc. Còn để lại CT và TL. Vì tài năng+cống hiến+đạo đức=NSND
ThanhHung

ThanhHung

Tôi không đồng ý ai cả, vì những người này từ phát ngôn cho đến hành đông đều còn non lắm, 2 tiếng nhân dân rất lớn và thiêng liêng đừng nên đem gán ghép cho họ.
140589

140589

Những đề xuất nghệ sĩ nhân dân năm nay rất là dễ dãi và hời hợt.... cái gì hiểm mới quý, nếu cứ như thế này thì giá trị cao quý thiên liêng sẽ giảm rất nhiều trong thâm tâm của rất nhiều người,Ko
giang lam

giang lam

Tôi ủng hộ nghệ sĩ Thanh Lam, chị rất xứng đáng.
sagota tran

sagota tran

Thanh Lam xứng đáng - đỉnh cao nhạc nhẹ Việt Nam
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU