Vĩnh Thụy: Tôi hãnh diện khi được khen 'đẹp trai nhất Việt Nam'

5 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Tái xuất sau 4 năm, siêu mẫu Vĩnh Thụy liên tiếp gây chú ý với hàng loạt dự án nổi bật. Chia sẻ về khoảng thời gian rời xa showbiz, anh tiết lộ bản thân đã học được cách trở thành một người đàn ông thực thụ.
Hiếm có nghệ sĩ nào từ bỏ showbiz rồi quay lại đến 3 lần như Vĩnh Thụy /// Ảnh: NSCC Hiếm có nghệ sĩ nào từ bỏ showbiz rồi quay lại đến 3 lần như Vĩnh Thụy - Ảnh: NSCC
Hiếm có nghệ sĩ nào từ bỏ showbiz rồi quay lại đến 3 lần như Vĩnh Thụy
Ảnh: NSCC

Tôi thích Vĩnh Thụy bây giờ hơn ngày xưa

* Sau thời gian im ắng, điều gì đã khiến Vĩnh Thụy trở lại hoạt động nghệ thuật?
- Siêu mẫu Vĩnh Thụy: Ngày xưa đến giờ niềm đam mê của tôi là nghệ thuật, tôi coi đó là một nghề rồi. Tôi sống vì đam mê và cũng phải sống cho ước mơ, cuộc đời riêng của mình. Khi cuộc sống riêng của tôi có quá nhiều vấn đề xảy ra thì tôi dừng hoạt động nghệ thuật lại. Một khi tôi đã giải quyết xong mọi vấn đề rồi thì tôi cho phép mình sống với niềm đam mê một lần nữa. Lần quay trở lại này tôi rất quyết tâm và muốn cống hiến thời gian, tuổi xuân của mình cho nghệ thuật.
* Rời xa showbiz đã 4 năm, Vĩnh Thụy có nghĩ rằng đỉnh cao của mình đã qua rồi không?
- Không bao giờ! Tôi thích bản thân mình bây giờ hơn Vĩnh Thụy ngày xưa. Ngày xưa tôi thấy không thích bản thân mình lắm, nếu có thành công hơn nữa thì tôi cũng không thích. Lúc đó, tôi tầm 27-28 tuổi, chưa đủ trải nghiệm "mùi vị" của cuộc sống. Vì cuộc sống của tôi, điều quý giá nhất là trải nghiệm. Đến bây giờ, tôi nghĩ mình đã nếm trải đủ để trở thành một người đàn ông trưởng thành. Tôi rất thích "phiên bản" của mình hiện tại. Điều đó đã được chứng minh qua những lần xuất hiện vừa rồi. 
Vĩnh Thụy: Tôi hãnh diện khi được khen 'đẹp trai nhất Việt Nam' - ảnh 1

Vĩnh Thụy trở lại showbiz với tâm thế vững vàng, sẵn sàng đón nhận các thử thách phía trước

Ảnh: NSCC

* Vĩnh Thụy từng nói làm nghệ thuật là vì đam mê nhưng không đủ nuôi sống, thực hiện ước mơ khác trong đời. Trong lần trở lại này, cũng với vai trò cũ, lẩn quẩn trong các công việc quen thuộc, vậy đâu là điều mới mẻ giúp anh bứt phá?
- Ngày xưa đến giờ, tôi sống vì đam mê nên chỉ biết cống hiến. Tôi chưa bao giờ nghĩ mình làm nghệ thuật để kiếm tiền. Tôi luôn tìm kiếm một vai diễn, một ê-kíp phù hợp để cống hiến, chứng minh khẳng định bản thân. Ở khoảng thời gian trước, tôi không làm được điều đó vì thấy mình chưa đủ. Nếu cho một vai diễn nặng ký hơn để chứng minh bản thân thì tôi cũng không làm được. Bây giờ là thời điểm mà tôi cảm thấy đủ tự tin để nói rằng mình làm được. Tôi có mục tiêu rõ ràng, có đam mê và sẽ thực hiện được.
Ngày xưa, tôi gặp rắc rối từ chuyện gia đình, tình cảm…, mọi thứ xáo trộn hết nên tôi không thể nào hoạt động nghệ thuật mà với tâm thế hời hợt được. Tôi không cho phép bản thân làm điều này. Nếu ai theo dõi quá trình của tôi, hình ảnh của tôi rất chỉn chu. Cho nên, khi có quá nhiều chuyện cần phải giải quyết mà nhận được lời mời hợp tác thì tôi cảm thấy mình không làm tốt nhiệm vụ, tôi dừng.
Vĩnh Thụy: Tôi hãnh diện khi được khen 'đẹp trai nhất Việt Nam' - ảnh 2

Sau khi đã thu xếp được các công việc và dự án cá nhân, Vĩnh Thụy thông báo trở lại showbiz, nam siêu mẫu thừa nhận may mắn khi được đông đảo khán giả đón nhận

Ảnh: NSCC

Tôi không thích... về hưu

* Vậy bây giờ, Vĩnh Thụy đã vượt qua được sự chông chênh và học cách thăng bằng trước sóng gió chưa?
- Mỗi một ngày khi ngủ dậy, tôi có rất nhiều vấn đề xoay quanh công việc và cuộc sống cần phải giải quyết. Tôi đặt mục tiêu rõ ràng và hoàn thành từng chút một. Cho nên, vấn đề không bao giờ hết. Tôi nghĩ đến già tôi vẫn là người đàn ông của công việc, tôi không thích về hưu, vì khi bản thân còn sức khỏe để làm việc và tư duy để suy nghĩ, tôi không cho phép bản thân mình nhàn rỗi vì như ông Lý Quang Diệu đã từng nói: "Chúng ta nên khuyên những người sắp nghỉ hưu rằng: đừng nghỉ hưu, hãy làm việc. Nghỉ hưu đồng nghĩa với chết".
* Người mẫu Lê Xuân Tiền từng nói rằng Vĩnh Thụy là người đẹp trai nhất Việt Nam, khó ai có thể thay thế. Anh cảm thấy thế nào về phát ngôn này?
- Thực sự, tôi rất vui. Vui vì cậu em tôi từng làm việc chung lại có cái nhìn tích cực về mình. Một khi hậu bối của mình mà nhận xét vậy thì tôi thấy rất hãnh diện. Vẻ đẹp là quan điểm cá nhân, một người thích mình thì người ta cho là đẹp, còn nếu đã không có thiện cảm thì có làm gì cũng sẽ không vừa mắt. Đó là thiện cảm mà Tiền ưu ái dành cho tôi. Khi tiếp xúc với cậu ấy, tôi thấy Tiền rất hiền, lễ phép và biết cách cư xử với tiền bối. Tôi trân quý tình cảm mà Tiền dành cho mình.
Vĩnh Thụy: Tôi hãnh diện khi được khen 'đẹp trai nhất Việt Nam' - ảnh 3

Vĩnh Thụy tái xuất làng giải trí với sự trải nghiệm đầy đủ vị đời, tiết lộ bản thân đã trưởng thành thực sự để mạnh mẽ theo đuổi đam mê

Ảnh: NSCC

* Liệu danh xưng này có làm anh áp lực khi tái xuất, buộc bản thân phải tỏa sáng để không mất mặt trước đàn em?
- Không áp lực. Ngày xưa, thì tôi có nhưng bây giờ tôi không gặp áp lực gì hết, vì tôi biết mình là ai và bản thân mình có thể làm gì. Mỗi một ngày còn sống, tôi không quan trọng ngày mai chuyện gì sẽ đến, tôi luôn sẵn sàng đối diện với tất cả những gì đến với mình. Áp lực lớn nhất của tôi là chiến thắng bản thân mình. Tôi hiện đã vượt qua nó và biến nó thành động lực để sau mỗi lần ngã xuống tôi sẵn sàng đứng dậy một cách mạnh mẽ hơn.
* Sau thời gian trở lại showbiz, anh cảm thấy tình cảm mọi người dành cho mình thế nào?
- Thực sự, tôi rất hạnh phúc khi quay lại nghệ thuật vì mọi người vẫn chào đón và dành những tình cảm ưu ái cho tôi. Mọi người rất tò mò về tôi, tôi biết điều đó. Trong suốt thời gian làm nghệ thuật, tôi biết lúc nào người ta cũng tò mò về mình. Lần này không phải lần đầu tôi tái xuất showbiz. Ngày xưa khi bước chân vào nghề người ta gọi tôi là “cơn gió lạ” và tôi thấy nó rất giống với bản thân mình, hiếm có nghệ sĩ nào từ bỏ showbiz rồi quay lại đến 3 lần mà vẫn nhận được sự quan tâm như khi mới bước chân vào nghề. Tôi rất tâm đắc một câu nói của ông Lý Quang Diệu: "Chúng ta nên khuyên những người sắp nghỉ hưu rằng: đừng nghỉ hưu, hãy làm việc. Nghỉ hưu đồng nghĩa với chết".
* Cảm ơn Vĩnh Thụy đã dành thời gian chia sẻ!
Vĩnh Thụy tên đầy đủ là Lê Xuân Vĩnh Thụy, cao 1,85m, là người mẫu - diễn viên. Vĩnh Thụy mang ba dòng máu Việt - Hoa - Pháp nên gương mặt sở hữu rất nhiều đường nét giữa Á - Âu. 12 tuổi Vĩnh Thụy sang Pháp sống với mẹ. Ba năm sau, anh trở về Việt Nam và không thể quay lại Pháp vì mất giấy tờ. Khi đó Vĩnh Thụy dự định đầu quân vào đội bóng Công an TP.HCM với vị trí tiền đạo, nhưng do chấn thương cột sống tái phát nên ước mơ trở thành cầu thủ tan biến.
Năm 2007, khi 183Club sang Việt Nam biểu diễn, ông bầu của nhóm nhạc Đài Loan muốn đào tạo Vĩnh Thụy thành ngôi sao giải trí. Nhưng vì lúc đó không có hứng với nghề nên anh đã bỏ lỡ cơ hội. Năm 2009, Vĩnh Thụy tham gia Siêu mẫu Việt Nam và giành được giải Bạc trong cuộc thi.
Cũng trong năm này, Vĩnh Thụy tham gia phim truyền hình Chuyện tình đảo ngọc và gây ấn tượng không ít với khán giả. Sau đó, anh đại diện Việt Nam tham gia Mr. International và vào Top15 cùng đoạt Giải ăn ảnh. Các dự án có Vĩnh Thụy tham gia gồm có Nhật Ký Bạch Tuyết, Thần tượng...

Bình luận

User
Gửi bình luận
Thanh Phương

Thanh Phương

Vĩnh Thụy là chàng trai mà tôi ấn tượng nhất trong làng người mẫu dù tôi không phải là tín đồ thời trang. Chúc em đạt được thành công.
ba***@gmail.com

ba***@gmail.com

nhiều ng đẹp hơn nhưng không có tiền để makup thôi. chưa đủ tuổi
Kham Tran

Kham Tran

tui cũng dc bà xã khen đẹp trai nhất vn nè !!!
khoathudo

khoathudo

Mỹ nam Vĩnh Thuỵ phong độ sang, trí thức và tư cách cá nhân rất hoàn hảo, tôi rất ngưỡng mộ Thuỵ
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU