Vì sao NSƯT Vũ Linh không nộp đơn xét duyệt Nghệ sĩ nhân dân?

33 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Trao đổi với Thanh Niên, Hồng Phượng cho biết khi có người hỏi về việc làm đơn để NSƯT Vũ Linh xét duyệt lên Nghệ sĩ nhân dân, cô có nói lại với cậu ruột. Tuy nhiên, nam nghệ sĩ từ chối.
NSƯT Vũ Linh từ chối làm đơn xin lên cấp bậc Nghệ sĩ nhân dân /// Ảnh: FBNV NSƯT Vũ Linh từ chối làm đơn xin lên cấp bậc Nghệ sĩ nhân dân - Ảnh: FBNV
NSƯT Vũ Linh từ chối làm đơn xin lên cấp bậc Nghệ sĩ nhân dân
Ảnh: FBNV
Hồng Phượng cho rằng một người nghệ sĩ khi cống hiến lâu năm đều mong muốn có một danh hiệu nhất định để quý vị khán giả yêu thương mình cảm thấy xứng đáng. Tuy nhiên, gia đình cô và cá nhân NSƯT Vũ Linh không đứng ra làm đơn để xin lên cấp bậc Nghệ sĩ nhân dân. “Cậu nói rằng cậu không làm điều đó vì sau khi được Nghệ sĩ ưu tú, cậu chỉ mong khán giả yêu thương như những gì trước giờ mọi đã dành cho mình. Còn về danh hiệu thì cậu cũng không quan trọng lắm", Hồng Phượng chia sẻ.
Cháu gái nghệ sĩ Vũ Linh cho biết bản thân cũng thấy quan điểm này là đúng nên cô rất tôn trọng ý kiến của cậu ruột. Nữ ca sĩ tiết lộ thêm: “Gia đình tôi có suy nghĩ giống nhau như vậy đó". Riêng Hồng Phượng cũng cảm thấy tự hào khi những cống hiến của giọng ca Lương Sơn Bá - Chúc Anh Đài được mọi người đón nhận và yêu mến. Bằng chứng là khán giả vẫn gọi nam nghệ sĩ với danh xưng “ông hoàng cải lương Hồ Quảng".
Vì sao NSƯT Vũ Linh không nộp đơn xét duyệt Nghệ sĩ nhân dân? - ảnh 1

Nghệ sĩ Vũ Linh từng lừng lẫy một thời với nhiều tuồng cải lương nổi tiếng như: Lương Sơn Bá - Chúc Anh Đài, Bàng Quý Phi, Thần Nữ dâng Ngũ Linh Kỳ...

Ảnh: TL

Đồng thời, Hồng Phượng chia sẻ thêm trong giai đoạn dịch bệnh cô hầu như chỉ ở nhà, hạn chế qua thăm cậu ruột dù hai nhà cách nhau chỉ 10 phút di chuyển. “Bây giờ ngay khu vực đó phong tỏa nhiều nơi rồi nên cậu cũng không cho tôi qua. Hiện tại bây giờ tôi chỉ có thu nhập từ những sản phẩm YouTube", cô nói. Nữ nghệ sĩ nói thêm trong giai đoạn này, sân khấu đóng cửa nên cô nhiều lần cảm thấy nhớ nghề. “Những dự án của tôi đã làm nhạc hết rồi mà cũng không thể nào đi thu âm hay đi quay hình được”, Hồng Phượng bộc bạch.
Nữ ca sĩ chia sẻ trước đây, cô từng áp lực với danh xưng “cháu gái Vũ Linh". Thời điểm tham gia cuộc thi Sao nối ngôi 2016, nhiều người mặc định cô phải hát cải lương vì là cháu ruột của giọng ca sinh năm 1958. “Lúc đó, tôi áp lực việc nếu hát cải lương không hay hoặc diễn không giỏi thì sẽ ảnh hưởng đến tên tuổi của cậu. Nhưng bây giờ tôi cảm thấy tự hào vì mọi người vẫn kêu tôi là cháu gái của NSƯT Vũ Linh", cô nói.
Vì sao NSƯT Vũ Linh không nộp đơn xét duyệt Nghệ sĩ nhân dân? - ảnh 2

Hồng Phượng tự hào khi được gọi là cháu gái của NSƯT Vũ Linh

Ảnh: FBNV

Theo lời Hồng Phượng, trước khi thi Sao nối ngôi, NSƯT Vũ Linh không nghĩ cô sẽ theo nghề. Đến khi biết nữ ca sĩ có năng khiếu nghệ thuật, bản thân ông thấy vui và hãnh diện. Đó cũng chính là lý do nam nghệ sĩ xuất hiện trong đêm chung kết để động viên tinh thần cháu gái.
Về phía Hồng Phượng, bản thân cô trong quá trình hoạt động nghệ thuật luôn tâm đắc với lời chia sẻ của cậu ruột: “Bởi vì ánh hào quang của cậu quá lớn, khán giả yêu thương cậu quá nhiều mà ông Tổ chắc chỉ cho một người trong gia đình thôi. Nên cho dù con có theo nghề thì cái phước được hưởng không thể bằng cậu. Con đừng buồn mà cứ làm nghề và sống đúng đạo đức, cố gắng học hỏi là được rồi".

Bình luận

User
Gửi bình luận
tu***@gmail.com

tu***@gmail.com

Làm đơn Xin (cấp) phong danh hiệu NSƯT, NSND? Nội dung trong "Đơn" phải viết những gì? Phải chăng là tự liệt kê những Thành tích, những Cống hiến cho XH, cho ND... Nói cách thẳng thắn là Kể lể công lênh ... Thật là tư duy Ấu trĩ thời cơ chế xin-cho, ban phát ...
Với tâm hồn của những người khiêm nhường có đạo đức thì đó chính là động tới sự tự ái và sỉ nhục tư cách đạo đức của họ.
Việc xét danh hiệu NS, chính thức là việc của Bộ Văn hoá. Bộ thấy công đóng góp của những người đó xứng đáng làm cho XH tốt đẹp hơn, giữ gìn bản sắc văn hoá dân tộc có ảnh hưởng sâu rộng tới quần chúng ... thì tự đề xuất và vinh danh họ. Như vậy mới thực hiện đúng chức năng quản lý của mình.
TUAN NGUYEN

TUAN NGUYEN

Quá chính xác, giống như ban ơn!
Nguyen Thanh Hai

Nguyen Thanh Hai

Rất đúng
6 phản hồi
Rose Pham

Rose Pham

Danh hiệu trong lòng khán giả là mãi mãi. Chứ có người mang danh NSND mà toàn phát ngôn thiếu suy làm gương mù cho các nghệ sỹ đàn em cháu. Cảm ơn
Nam Nguyen Quoc

Nam Nguyen Quoc

Suy nghĩ của nghệ sỹ lớn, cống hiến cho xã hội, công hiến cho nghệ thuật không ồn ào mãi trong lòng khán giả sẽ là tấm gương để các anh chị em nghệ sỹ nôi theo.
vuluan nguyen

vuluan nguyen

Con chúc chú luôn mạnh khỏe và chú xẻ vẫn luôn là thần tượng của con và nhiều người. Mãi yêu chú
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU